Bài mới nhất

08/06/2018

CÒN ĐÂU GIẢI THƯỞNG NOBEL HÒA BÌNH

Đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh


Là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel, được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thế nhưng giải thưởng này đang ngày càng mất đi giá trị nhân văn của bản thân nó khi mà liên tục được trao cho những kẻ gây nguy hại cho xã hội. Thực tế đó xuất phát từ cách đánh giá qua loa, vô căn cứ, thiếu thực tế của hội đồng trao giải. 

Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt được trao giải năm 1906. Tuy nhiên, sau khi được trao giải ông ta đã không ngừng mở rộng lực lượng Hải quân Hoa Kỳ và dùng vũ lực đàn áp đẫm máu các cuộc nổi dậy của người dân Philippines chống lại quân đội chiếm đóng Mỹ. Một trường hợp khác là Shimon Peres, được trao giải năm 1994, lại được coi là một trong những nhân vật "diều hâu" nhất của chính trường Israel và là người ủng hộ tích cực việc sử dụng vũ lực đàn áp người Palestine. Hoặc Barack Obama, tổng thống Mỹ, được trao giải năm 2009, sau khi được trao giải đã phát động nhiều chiến dịch quân sự tấn công các nước Trung Đông. 

Với Việt Nam những cá nhân được đề cử nhận Giải Nobel Hòa bình không phải là người có nhiều đóng góp cho hòa bình, độc lập dân tộc (là những người lính đã từng vào sinh ra tử và hiện nay đang có những đóng góp thúc đẩy khối đoàn kết toàn dân tộc, giữa Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới hoặc chí ít là có đóng góp trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình) mà là những kẻ chuyên lợi dụng những sự việc phạp, tuyên truyền, xuyên tạc kích động người khác biểu tình gây rối An ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước, như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... 

Mới đây, theo thông tin từ một số trang mạng, thì giáo sư Marc Arnal, cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada đề cử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) nhận giải Nobel Hoà Bình 2018. Lý do mà vị giáo sư này đưa ra là “Tôi có cảm nghĩ tích cực rằng thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn bởi sự dũng cảm của Mẹ Nấm. Nhiều người sẽ đồng ý rằng tự do ngôn luận phải được thực hiện bằng cách thực thi nhân quyền và quy luật tự nhiên, điều kiện tiên quyết cho một xã hội tự do và công bằng. Trường hợp của bà nhắc nhớ chúng ta về thực tế đáng buồn tại nhiều nơi trên thế giới nơi người ta bỏ tù bất công những người biểu đạt các ý kiến phù hợp với nhân quyền và quy luật tự nhiên nhưng không phù hợp với chủ trương của chính phủ... Mẹ Nấm là tù nhân lương tâm nổi tiếng sinh ra và lớn lên thời hậu chiến tranh Việt Nam, không còn ảo tưởng với chế độ chính trị hiện tại và quyết tâm chiến đấu cho một xã hội tốt đẹp hơn từ năm 2006.” 

Cùng nhìn về hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ nấm) suốt thời gian qua để thấy được bản chất “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” của Thị: 

Năm 2010, NNNQ lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sử dụng số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản facebook và là người duy nhất quản lý, sử dụng facebook này. Sau khi trưng cầu giám định và đánh giá nội dung, kết quả cho thấy gần 1.200 trang tài liệu trên facebook “Mẹ Nấm” là do NNNQ soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian dài, nhiều bài viết và chia sẻ trên facebook của NNNQ gây bức xúc dư luận, mà một trong số đó là tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường). 

Trong tài liệu này, NNNQ thu thập từ in-tơ-nét 31 trường hợp người dân bị chết trong và sau khi làm việc với cơ quan công an, rồi biên tập, đặt tên với ý đồ lên án tình trạng “sử dụng bạo lực, giết dân thường” của lực lượng công an! Thực tế hoàn toàn khác, trong 31 trường hợp NNNQ dẫn ra thì: 10 trường hợp chết do công an gây ra, các sự vụ này đều đã bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật; 21 trường hợp được xác định chết do bệnh lý, do tự tử, nhiều trường hợp đã thông báo kết quả giám định pháp y. Việc NNNQ đưa 21 trường hợp nạn nhân qua đời không phải do công an vào tập tài liệu chứng tỏ có dấu hiệu vu cáo, thổi phồng, xuyên tạc tình trạng, thể hiện rõ chủ đích thù địch với ngành công an, bôi nhọ ngành này, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân với lực lượng công an. 

Công an cũng từng thu giữ được thống kê, quyết toán những khoản chi phí biên tập, dịch, phát hành tài liệu cũng như tổ chức buổi “café nhân quyền về vấn nạn công an giết dân” được ghi nhận quyết toán bằng USD. Sau buổi “café nhân quyền”, thân nhân của một người chết trong quá trình làm việc với công an đã lên tiếng tố cáo NNNQ và đồng bọn lừa dối họ, không thực hiện đúng cam kết hỗ trợ tài chính, có ý đồ xấu, trục lợi? 

Trên facebook của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội được dư luận quan tâm để xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gán mọi vấn nạn xã hội hoặc hạn chế, sai phạm bị điều tra, xử lý cho bản chất chế độ, đòi hỏi phải thay đổi chế độ chính trị mới giải quyết được vấn đề! Cùng với đó là các bài viết, bài thơ do NNNQ công bố nhân các sự kiện lớn của đất nước, mà nổi lên là dịp 30-4 hằng năm. Về ngày đất nước thống nhất, NNNQ luôn dùng thứ ngôn từ châm biếm, hằn học, ác ý nhằm phủ nhận ý nghĩa lịch sử vĩ đại của ngày 30-4-1975. 

Rõ ràng việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát tán những bài viết trên các trang tin thù địch là có chủ đích, bởi các bài viết này rất tương ứng với luận điệu, nội dung những bài viết do chính NNNQ thực hiện như: xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; bịa đặt để tung tin về “hiểm họa mất nước”; bịa đặt và dựng đứng điều mà NNNQ cùng đồng bọn lu loa “thanh trừng, đấu đá trong nội bộ Đảng”; vu cáo, phỉ báng, xúc phạm bộ máy chính quyền bằng đủ loại ngôn từ cực đoan, vô văn hóa… 

Vậy đây là vì “dân chủ, nhân quyền” hay là vi phạm “dân chủ, nhân quyền”. Được biết tại Khoản 2, điều 29 Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền thi “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người chỉ phải chịu những hạn chế do luật định, và những hạn chế này chỉ nhằm mục tiêu bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng nhân quyền, và quyền tự do của những người khác, cũng như nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng, và nền an sinh chung trong một xã hội dân chủ”. Theo đó hành động móc nối, câu kết với các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đe dọa đến độc lập, tự do của dân tộc. Xâm phạm đến quyền cơ bản của toàn thể nhân dân Việt Nam, là hành động được cần được lên án và trừng trị nghiêm khắc, nó không còn năm trong giới hạn của “nhân quyền”, thậm chí được coi là lợi dụng “nhân quyền” để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, đến lợi ích chung của cộng đồng 

Bản thân giáo sư Marc Arnal có lẽ cũng hiểu được rằng, tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc một cá nhân được quyền đưa những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm...của một cá nhân, tổ chức bất kỳ. Việc những kẻ bán nước, hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu được trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một ví dụ điển hình nữa minh chứng thêm cho chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch (do Mỹ cầm đầu) nhằm vào các nước không đi theo “quỹ đạo” của chúng. 

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Bản thân giáo sư Marc Arnal có lẽ cũng hiểu được rằng, tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc một cá nhân được quyền đưa những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm...của một cá nhân, tổ chức bất kỳ. Việc những kẻ bán nước, hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu được trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một ví dụ điển hình nữa minh chứng thêm cho chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch (do Mỹ cầm đầu) nhằm vào các nước không đi theo “quỹ đạo” của chúng.

Giải thưởng Nobel Hòa Bình nó đã mất hoàn toàn giá trị khi trao cho những kẻ phản động chống đối Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel, được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thế nhưng giải thưởng này đang ngày càng mất đi giá trị nhân văn của bản thân nó khi mà liên tục được trao cho những kẻ gây nguy hại cho xã hội. Thực tế đó xuất phát từ cách đánh giá qua loa, vô căn cứ, thiếu thực tế của hội đồng trao giải.

Còn đâu là giá trị của giải Nobel Hòa bình nữa khi nó được dùng ban tặng một cách tùy tiện và không chính xác. Với Việt Nam những cá nhân được đề cử nhận Giải Nobel Hòa bình không phải là người có nhiều đóng góp cho hòa bình, độc lập dân tộc - những người lính đã từng vào sinh ra tử và hiện nay đang có những đóng góp thúc đẩy khối đoàn kết toàn dân tộc, giữa Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới hoặc chí ít là có đóng góp trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình. Mà giải Nobel ấy lại trao cho những kẻ chuyên lợi dụng những sự việc phạp, tuyên truyền, xuyên tạc kích động người khác biểu tình gây rối An ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước, như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Thực sự thì đã quá mất giá trị của giải thưởng này và không còn chút ý nghĩa nào.

Tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc một cá nhân được quyền đưa những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm...của một cá nhân, tổ chức bất kỳ. Do đó, với những hành vi tuyên truyền xuyên tạc chống phá Nhà nước Việt Nam thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không xứng đáng để được nhận giải thưởng đó, không đủ tư cách.

Việc những kẻ bán nước, hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu được trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một ví dụ điển hình nữa minh chứng thêm cho chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch (do Mỹ cầm đầu) nhằm vào các nước không đi theo “quỹ đạo” của chúng. Sau sự kiện lần này thì sẽ chẳng ai còn tin tưởng vào cái giải thưởng mất giá trị ấy nữa, thật đáng tiếc và có lỗi cho những người đi trước phải nhìn thế hệ giải thưởng sau này ban cho những kẻ không xứng đáng.

Giải thưởng này đã bị Mỹ lạm dụng và trao cho một kẻ không xứng đáng và đủ tư cách như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bởi hành động móc nối, câu kết với các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đe dọa đến độc lập, tự do của dân tộc. Xâm phạm đến quyền cơ bản của toàn thể nhân dân Việt Nam, là hành động được cần được lên án và trừng trị nghiêm khắc, nó không còn năm trong giới hạn của “nhân quyền”, thậm chí được coi là lợi dụng “nhân quyền” để gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, đến lợi ích chung của cộng đồng

Việc những kẻ bán nước, hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nếu được trao giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một ví dụ điển hình nữa minh chứng thêm cho chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” của các thế lực thù địch (do Mỹ cầm đầu) nhằm vào các nước không đi theo “quỹ đạo” của chúng.

Là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel, được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thế nhưng giải thưởng này đang ngày càng mất đi giá trị nhân văn của bản thân nó khi mà liên tục được trao cho những kẻ gây nguy hại cho xã hội. Thực tế đó xuất phát từ cách đánh giá qua loa, vô căn cứ, thiếu thực tế của hội đồng trao giải.

Còn đâu là giá trị của giải Nobel Hòa bình nữa khi nó được dùng ban tặng một cách tùy tiện và không chính xác. Với Việt Nam những cá nhân được đề cử nhận Giải Nobel Hòa bình không phải là người có nhiều đóng góp cho hòa bình, độc lập dân tộc - những người lính đã từng vào sinh ra tử và hiện nay đang có những đóng góp thúc đẩy khối đoàn kết toàn dân tộc, giữa Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới hoặc chí ít là có đóng góp trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình. Mà giải Nobel ấy lại trao cho những kẻ chuyên lợi dụng những sự việc phạp, tuyên truyền, xuyên tạc kích động người khác biểu tình gây rối An ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước, như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Thực sự thì đã quá mất giá trị của giải thưởng này và không còn chút ý nghĩa nào.

mẹ con nhà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những kẻ đang ngày ngày cào phím trên trang Dân Làm Báo rằng, mọi thứ ngớ ngẩn, lố bịch, bịa đặt nhằm vào chính quyền đều chẳng đem lại kết quả gì bởi mọi sự giả dối trước sau gì cũng sẽ bị phơi trần ra trước sự thật mà thôi

Đăng nhận xét