Bài mới nhất

08/06/2018

YÊU NƯỚC MỘT CÁCH TỈNH TÁO (CHO THUÊ ĐẶC KHU 99 NĂM)

Cảng Cái Rồng, đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh - một trong 3 đặc khu dự kiến của Việt Nam

Chiêu bài kích động người dân biểu tình dưới lý do yêu nước, rồi từng bước lồng ghép các nội dung chống Đảng, Nhà nước nó đã quá quen thuộc với những kẻ phản động. 

Đầu tiên phải kể đến sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 vào năm 2014. Cùng với khẩu hiệu “Trung Quốc cút khỏi Việt Nam” là những ngôn từ quen thuộc của đám rận như “Đa nguyên chính trị, đa Đảng đối lập”, “Đảng, Nhà nước làm tay sai cho Trung Quốc”…Những câu chữ có thể nói là chẳng liên quan đến cái được cho là “biểu tình vì yêu nước”. Trung Quốc hạ đặt giàn khoan liên quan gì đến việc “Đa đảng”? và trên thực tế hành động ngang ngược đó của Trung Quốc luôn nhận được sự phản đối gay gắt từ Chính phủ Việt Nam, vậy đâu là bán nước? Không lẽ yêu nước lúc đó là phải mang quân ra đánh? Liệu có ổn trước một kẻ mạnh và thâm độc như Trung Quốc? trong bối cảnh mà thế giới đẩy mạnh giải quyết tranh chấp bằng hòa bình thì một hành động vũ trang của Việt Nam có thể là cái cớ để Trung Quốc thực hiện mưu đồ bá chủ của mình. Chưa kể so với một đất nước lớn mạnh như Trung Quốc, việc đem quân đội (con em của biết bao gia đình)ra chiến đấu khác gì lấy trứng chọi đá. Đây đâu phải là câu chuyện giữa hai nhà hàng xóm, mà nó liên quan đến sinh mệnh người dân, vận mệnh quốc gia dân tộc. Vậy nên Đảng, Nhà nước ta phải thông qua vận động quốc tế, đồng thời thu thập thêm chứng cứ để buộc chính quyền Bắc Kinh phải dừng các hành động ngang ngược của mình. Đó mới là cách giải quyết có chiều sâu, xứng tầm lãnh đạo. Và nếu biểu tình mà đuổi được kẻ mặt dày Trung Quốc thì có lẽ thế giới sẽ không phải tốn đến một viên đạn. Vậy mà nhiều người dân yêu nước vì nghe theo lời dụ dỗ, lừa bịp của lũ phản động 

Gây ra các vụ biểu tình ở hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước. Biểu tình cũng đã không còn đúng nghĩa của nó, nghe theo lời xúi giục kẻ xấu nhiều người đã có những hoạt động vi phạm pháp luật như đập phá, hôi của, làm chết người, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hàng trăm doanh nghiệp. Cơ quan công an ngay sau đó đã điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Chúng khai được Việt Tân chỉ đạo, cung cấp tiền để xuống đường kích động biểu tình… Theo số liệu Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) công bố vào năm 2016 thì tổng cộng có 480 doanh nghiệp bị thiệt hại, riêng số tiền bồi thường ban đầu lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. 

Rồi sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh, lợi dụng tâm lý bức xúc người dân trước hành động xả thải của Công ty Hưng nghiệp Formosa, các đối tượng phản động (trong đó có các “rận chủ”, đám cẩu lịnh mục do Nguyễn Thái Hợp đứng đầu, thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”) đã kích động người dân tiến hành các vụ biểu tình gây rối an ninh trật tự (Riêng tại Kỳ Anh, chỉ trong thời gian không dài, có đến 5 lần một số giáo dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mang gạch, đá, lưới ra chặn ngang Quốc lộ 1A với lý do phản đối Formosa gây ô nhiễm môi trường. Đỉnh điểm của sự việc phải kể đến ngày 2-4-2017, các phần tử phản động kích động hơn 50 giáo dân ở Kỳ Anh mang gạch đá, lưới ra chặn ngang Quốc lộ 1 tại Dốc Con, mang theo gậy gộc, dao, rìu, búa... làm hung khí, sẵn sàng đánh đập những người dân thường đi qua đây. Sự việc làm cho nhiều đoàn xe tải, xe khách bị ùn tắc hàng chục cây số. Ngay cả xe chở hài cốt liệt sĩ, xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng bị họ chặn lại... Vụ chặn đường vừa lắng xuống thì đêm 3-4-2017, nhân một vụ xô xát trước đó giữa những người dân ở xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh), các phần tử phản động kích động hơn 2.000 người dân kéo đến UBND huyện Lộc Hà, xông vào chiếm giữ trụ sở UBND huyện, đánh bị thương cán bộ, đập phá tài sản. Cơ quan chức năng đã xác minh, cả hai vụ việc nói trên đều có sự tham gia kích động của các phần tử phản động thuộc những cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”, “Con đường Việt Nam”, “Việt Tân”.). Và kết mà số người dân tham gia biểu tình là bỏ công, bỏ việc, ,kinh tế giảm sút , có các vi phạm pháp luật. Trong khi số người dân khác dưới sự giúp đỡ của chính quyền đã phục hồi lại kinh tế gia đình, nhiều hộ nhờ chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài, hỗ trợ đóng mới tàu thuyền đã có nguồn thu nhập khấm khá hơn trước. Bên cạnh đó, các vụ biểu tình với việc kèm theo các hành vi manh động đã gây ra những tổn thất đáng kể, nhiều người bị thương, nhiều trụ sợ bị hư hỏng,…kết quả là “quân ta chiến thắng quân mình”, còn các thế lực thù địch “ngư ông đắc lợi’ 

Và mấy ngày trở lại đây là thông tin về “dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.” Lợi dụng sự mơ hồ, cả tin của một bộ phận người dân yêu nước các đối tượng đã tung ra “yếu tố Trung Quốc” – là cái mà người dân Việt Nam rất ghét để kích động họ biểu tình. Một số vụ biểu tình nhỏ lẻ do một số đối tượng phản động kích động đã diễn ra. Hiện nay, chúng đang đua nhau lên mạng, kêu gọi người dân “Tổng biểu tình ngày 10/6/2018” với mục đích được chúng giới thiệu là "phản đối chế độ độc tài" và ngăn chặn việc Quốc hội thông qua đạo luật hành lang pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế (Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc). 

Sự việc chưa diễn ra, và cũng có thể không diễn ra bởi cũng khá nhiều người đã biết đến chiêu trò này của lũ phản động. Tuy nhiên, đối với bộ phận người dân đang còn mơ hồ về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, về bản chất thực sự đằng sau các cuộc “biểu tình yêu nước” hay nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng để mình – một người yêu nước thực sự lại vô tình tiếp tay cho bọn bán nước làm hại quốc gia, dân tộc mình.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

35 nhận xét:

Sự việc chưa diễn ra, và cũng có thể không diễn ra bởi cũng khá nhiều người đã biết đến chiêu trò này của lũ phản động. Tuy nhiên, đối với bộ phận người dân đang còn mơ hồ về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, về bản chất thực sự đằng sau các cuộc “biểu tình yêu nước” hay nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng để mình – một người yêu nước thực sự lại vô tình tiếp tay cho bọn bán nước làm hại quốc gia, dân tộc mình.

hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều tài khoản fb và nhiều fanpage đăng tải nội dung thông điệp kêu gọi người dân xuống biểu tình phản đối dự luật. Mọi người phải hết sức cẩn thận. Yêu nước nhưng phải với trái tim nóng và cái đầu lạnh

đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng, làm mục tiêu, làm con bài để đằng sau đó là cả 1 âm mưu đen tối muốn lấn át tất cả những thứ tốt đẹp đang có ! chúng ta là con dân Việt Nam và chúng ta có lòng yêu nước, niềm tự tôn dân tộc. Nhưng lòng yêu nước thì phải được đặt đúng chỗ, đúng lúc, đúng nơi, nếu không dù có cũng trở nên vô dụng, thâm chí là gây họa cho dân tộc mà ta không hề hay biết

Lòng yêu nước chân chính không song hành cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan và không đồng nghĩa với hành động quá khích. Tình cảm yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, quốc gia; và tình hình sẽ ngược lại, nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng.

Sống cạnh nhau lâu đời, giữa các dân tộc này không khỏi phát sinh mâu thuẫn và hiềm khích, nhưng về cơ bản tất cả họ đều có cơ hội tồn tại và phát triển trên vùng lãnh thổ của mình. Nhưng lịch sử đen tối của các dân tộc da đỏ bản địa bắt đầu kể từ khi Thực dân phương Tây dòm ngó vùng lãnh thổ rộng lớn và giàu tài nguyên này. Bằng thủ đoạn đồng hóa và diệt chủng mà chúng gọi là khai sáng, kết hợp với chia rẽ và kích động mâu thuẫn giữa các dân tộc để họ chống phá và làm suy yếu lẫn nhau.

Trong khi dự thảo luật đầu tư vẫn còn nằm trên giấy, thì hàng loạt thông tin bịa đặt xuyên tạc, vu cáo, mạo danh liên tục được tung ra để chống phá Nhà nước Việt Nam, kích động não trạng bài Trung một cách bệnh hoạn.Luật là bình đẳng cho tất cả nhà đầu tư, Mỹ và phương Tây hoàn toàn có quyền bỏ tiền cao hơn khi đấu thầu với Trung Quốc để đầu tư vào các đặc khu này, nhưng tại sao chỉ có Trung Quốc là bị lên án và chống phá dù trong dự luật không có bất kỳ điều khoản nào dành ưu đãi đặc biệt cho nhà đầu tư Trung Quốc?

Xâu chuỗi lại các nội dung sự việc, có thể thấy, đây không phải là cuộc xuống đường biểu tình để phản đối dự thảo luật đơn thuần, mà chắc chắn nó là kế hoạch, âm mưu đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước của nhóm tổ chức hoạt động chống phá nào đó đứng sau đạo diễn, giật dây. Nhiều người tham gia đã vô tình bị “dắt mũi”, trở thành những kẻ a dua mà cứ nghĩ rằng mình đang tham gia một hoạt động nghĩa hiệp, công chính, đúng pháp luật. Họ không hề biết rằng, mình đang tiếp tay cho hoạt động bạo loạn.

Thật đáng tiếc, trong những ngày qua, một số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng tình cảm của nhân dân, phát tán những lời kêu gọi dưới vỏ bọc “tình yêu Tổ quốc” trên mạng xã hội để kích động, lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập đông người, hô hoán, thậm chí manh động tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ… gây mất trật tự an ninh nơi công cộng, tạo nên một hình ảnh Việt Nam “bất ổn” – đi ngược lại với nỗ lực của Nhà nước và nhân dân đang quyết tâm thực hiện nhằm xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, dân chủ và văn minh.

Tuy nhiên, cũng cần phải thẳng thắn nhìn nhận, trong vụ việc này, chính quyền địa phương đã làm hết trách nhiệm của mình hay chưa. Người ta vẫn thường nói “phòng cháy hơn chữa cháy”. Ngay từ khi những tia lửa nhỏ - những bức xúc, dồn nén của người dân mới manh nha - chính quyền địa phương đã nắm bắt để có giải pháp xử lý kịp thời bằng vận động, tuyên truyền, giải thích hay chưa? Hay phải tới khi ngọn lửa lan nhanh, và bùng lên dữ dội, lúc đó mới “dập lửa” thì mọi sự đã quá muộn...

Điều cần làm lúc này là các cơ quan chức năng phải cung cấp thông tin chính thống đầy đủ, kịp thời về các vấn đề dư luận đang quan tâm; có những cảnh báo để người dân phòng tránh. Cùng với đó, phải điều tra, xử lý nghiêm những kẻ chủ mưu những hành vi kích động gây rối, mượn cớ biểu thị lòng yêu nước để có những toan tính riêng.

Phải để mỗi người dân hiểu rằng, ngay cả lòng yêu nước, nếu không đặt đúng chỗ, sẽ trở thành hành động phá hoại!

Trong dự án luật có một điểm còn nhiều ý kiến băn khoăn, là cho thuê đất 99 năm; đây không phải là bàn giao đất cho nước A, nước B nào, hay cho họ vào một cách tự do. Pháp luật hiện thời quy định không cho thuê đất quá 70 năm, vì đây là đặc khu nên dự kiến ban đầu cho thuê đất không quá 99 năm để khuyến khích, song còn qua bao nhiêu quy trình phải thực hiện, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mới được làm…

Việc lòng yêu nước của người dân vì thiếu kiềm chế đã biến thành những hành vi phạm pháp là điều rất đáng tiếc, đau lòng. Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để gây mất ổn định xã hội, xúi giục bạo động, phá hoại tài sản nhà nước cần phải được điều tra, xác minh, kết luận và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Thực tế đã, đang và sẽ còn chứng tỏ, lòng yêu nước đã trở thành một giá trị truyền thống và là tài sản vô giá, tạo sức sống bất khuất và trường tồn của dân tộc "con Lạc cháu Hồng" qua nghìn năm lịch sử trước mọi hiểm họa xâm lăng và đồng hóa, là mạch nguồn cho sự sinh sôi và phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước, giống nòi. Không ai có thể phủ nhận được rằng, dù là người dân đang sinh sống trên xứ sở quê hương hay với cộng đồng người Việt đã định cư và hội nhập ổn định ở nước ngoài, mỗi khi thiên tai địch họa đe dọa cuộc sống và vận mệnh của Tổ quốc, là lập tức mọi người Việt Nam, muôn người như một, kết thành khối vững chắc, sẵn sàng cống hiến công sức, xả thân vì lòng tự trọng, tự tôn dân tộc, vì vận mệnh của Tổ quốc và cuộc sống của đồng bào mình...

mấy ngày trở lại đây là thông tin về “dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.” Lợi dụng sự mơ hồ, cả tin của một bộ phận người dân yêu nước các đối tượng đã tung ra “yếu tố Trung Quốc” – là cái mà người dân Việt Nam rất ghét để kích động họ biểu tình. Một số vụ biểu tình nhỏ lẻ do một số đối tượng phản động kích động đã diễn ra. Hiện nay, chúng đang đua nhau lên mạng, kêu gọi người dân “Tổng biểu tình ngày 10/6/2018” với mục đích được chúng giới thiệu là "phản đối chế độ độc tài" và ngăn chặn việc Quốc hội thông qua đạo luật hành lang pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế (Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc).

Chúng đã “triệt để” lợi dụng để xuyên tạc là “cộng sản bán nước”, kêu gọi “phản đối chính phủ lập đặc khu cho thuê 99 năm”. Vấn đề là thông tin, nhận thức của dư luận về đặc khu kinh tế vẫn còn khá mơ hồ, dẫn đến tình trạng tiếp nhận, thích, chia sẻ nhiều thông tin, bài viết có quan điểm thiếu chính xác, kích động của số đối tượng xấu.

Là một người sinh ra và lớn lên tại đất nước Việt Nam vào những thập niên 60, tôi đã chứng kiến rất nhiều sự thăng trầm của đất nước, cho đến khi tôi quyết định xuất ngoại làm ăn vào năm 1998, tôi vẫn thường xuyên vào các trang mạng để có thể xem được những thông tin về quê hương, bản quán của mình. Nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy thất vọng về cách ứng xử đối với dự Luật Đặc khu kinh tế của một bộ phận người dân Việt Nam những ngày vừa qua.

Lòng yêu nước là một truyền thống quý báu, giá trị chính trị tinh thần quý báu nhất của Dân tộc ta. Ngày nay, giá trị đó cần được trân trọng, bảo vệ và nuôi dưỡng. Trong bối cảnh chính trị quốc tế, khu vực, trong nước đã và đang thay đổi lớn, lòng yêu nước ngày nay cần phải dựa trên đường lối chính trị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn tỉnh táo, không để kẻ xấu lợi dụng và đặc biệt phải đặt niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam.

Là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel, được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Thế nhưng giải thưởng này đang ngày càng mất đi giá trị nhân văn của bản thân nó khi mà liên tục được trao cho những kẻ gây nguy hại cho xã hội. Thực tế đó xuất phát từ cách đánh giá qua loa, vô căn cứ, thiếu thực tế của hội đồng trao giải.

Theo ghi nhận, hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của đám dân chủ và số chống đối trong, ngoài nước sáng nay rải rác tại nhiều địa phương đã xảy ra các cuộc tuần hành với quy mô nhỏ (chứ không phải là biểu tình).

theo lẽ thường khi mà mục tiêu phản đối thay đổi thì những người chủ trương biểu tình và tham gia biểu tình nên dừng lại các hành động của mình. Đó mới là điều phải lẽ và chứng tỏ mình yêu nước chân chính.

Việc tụ tập đông người diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng nặng.

Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng.

Tin chắc rằng những hình ảnh được nói ra ở trên nó có một sức tố cáo to lớn và đanh thép nhất. Rằng, hỡi những kẻ đang đứng sau, ẩn mình trong những trò hề bẩn thỉu và tức tưởi này, các vị nên dừng lại và đừng vẩy bẩn lên chính con người mình

cơ sở vật chất bị phá hoại nghiêm trọng, rồi thì khi phải bỏ tiền ra xây sửa lại thì tiền đấy ở đâu ra? Tiền chính người dân đóng góp, xây dựng nên, bây giờ lại tham gia đập phá để thõa mãn được “phần con” của những người tham gia biểu tình.

qua sự việc này những tên phản động lưu vong, các loại thù địch ngồi vểnh râu cười đất nước ta, cười những người dân bị mê muội, cười chúng ta không đoàn kết bị lợi dụng như quân cờ.

Hãy nhìn chiến sĩ công an trẻ tuổi này, sau khi tạm yên cơn bạo động của những người biểu tình. Gian khổ hi sinh đã đau xót, nhưng đau xót hơn khi nhìn thấy những người mang trong mình cùng dòng máu Lạc Hồng lại đối đầu nhau, coi nhau như kẻ thù chỉ vì bị kích động bởi bè lũ phản động thù địch.

Các đặc khu kinh tế thường có vị trí chiến lược, có điều kiện phát triển về giao thông, gắn liền với các cảng biển, các cảng hàng không quốc tế…Để thu hút vốn đầu tư vào mô hình đặc khu kinh tế, các biện pháp khuyến khích đặc biệt thường được áp dụng như: Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư ( miễn giảm thuế, giảm thủ tục rườm rà, hỗ trợ chính sách về lao động…) Xây dựng cở sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, ưu tiên phát triển hệ thống giáo dục, y tế, vui chơi giải trí cho những người sống và làm việc trong những đặc khu này…

Chính phủ cũng đã chính thức thông báo về việc trình Quốc hội xem xét, cho lùi thời hạn thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội và cử tri và cũng là mục tiêu của Chính phủ đề ra là vừa xây dựng thành công ba đặc khu, vừa giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Theo đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc thành lập các đặc khu kinh tế thế giới đã làm từ lâu và nhiều nơi đã làm thành công. Việt Nam bây giờ làm đặc khu kinh tế là chậm hơn so với nhiều nước. Dự án luật xây dựng các quy định về chính sách ưu đãi thu hút đầu tư để có thể thực hiện thành công.

Rõ ràng, các ưu đãi về kinh tế và quản lý hành chính cho các khu kinh tế tự do là cần thiết, tuy nhiên, vấn đề là thiết lập cơ chế kiểm soát để bảo đảm hoạt động của các khu hành chính - kinh tế đặc biệt thống nhất với thể chế chính trị - xã hội quốc gia, đề phòng sự quay trở lại của cơ chế “xin - cho”. Đồng thời, với đề xuất giao đất lâu dài cho các đặc khu kinh tế, cần có cơ chế phòng tránh chặt chẽ, đủ hiệu lực để ngăn chặn tình trạng “chảy máu” đất đai tại các đặc khu vào tay các nhà đầu tư không thân thiện. Lợi thế đi sau giúp chúng ta có điều kiện để rút kinh nghiệm của người đi trước, nhưng cũng cần thiết phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn trọng cho việc xây dựng và vận hành các khu kinh tế đặc biệt, có cơ chế kiểm soát chặt chẽ để mô hình này thật sự phát huy hiệu quả, góp phần tích cực tạo sức vươn mạnh mẽ cho kinh tế đất nước.

Vấn đề xây dựng đặc khu tại Việt Nam đang trong quá trình lấy ý kiến từ người dân và sẽ thông qua khi có sự đóng góp từ quần chúng nhân dân. “Khi đưa ra dự án luật như vậy, rất nhiều bà con nhân dân, trí thức, Việt kiều đưa ra ý kiến. Tinh thần yêu nước như thế chúng ta rất hoan nghênh. Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, thể hiện qua câu chuyện này”.

Một đất nước đã từng trải qua chiến tranh, quá thấm thía về những khổ đau, mất mát, không lẽ, nền hòa bình có được, lại dễ dàng bị đánh đổi bởi những bức xúc tạm thời? Câu chuyện này được nhắc tới tại Việt Nam, giống như một bài học để ngăn chặn ý đồ bạo loạn và lật đổ, nhắc nhở tất cả những ai ảo tưởng và nhầm lẫn. Nó cũng không là cũ với những chính quyền sở tại khi vô tình hay cố ý tạo nên những bức xúc trong dân

có một thực tế là có các cá nhân, tổ chức, thế lực thù địch đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, nhân cơ hội này để gây hoang mang, ly gián, kích động những người nhẹ dạ cả tin và người thiếu thông tin. Họ đã tạo hiệu ứng tâm lý bất bình trên mạng xã hội và phát tán các tin nhắn, hô hào, xúi giục người dân tụ tập phản đối, nhằm gây rối trật tự an ninh.

Những ai đang sử dụng mạng xã hội thì hãy sử dụng mạng xã hội đúng cách, phê phán những hành vi sai trái, vạch trần những thủ đoạn của kẻ xấu. Chúng ta cần giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước bền vững và thể hiện lòng yêu nước với sự bình tĩnh về thái độ và sáng suốt về lý trí.

Chúng bị nghiện ma túy, đánh bài, game bắn cá nên khi được ai cho vài trăm ngàn để sai khiến là chúng nghe ngay. Vấn đề quan trọng hơn là các đối tượng còn hứa hẹn sẽ tiếp tục cho tiền tùy theo “thành tích” đạt được nên chúng mới hung hãn, manh động đốt xe, xâm nhập trụ sở tỉnh, ném đá không thương tiếc vào lực lượng Công an. Tôi mong cơ quan chức năng cần xử lý mạnh tay để răn đe chung, tránh lặp lại trong tương lai

Đăng nhận xét