Bài mới nhất

15/07/2018

MOTIF “MINH OAN” CỦA MỸ VÀ ĐỒNG MINH

Đối tượng Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc (từ trái sang)
Thử hỏi có một trường hợp “rận chủ” nào bị bắt và kết án mà thiếu đi sự can thiệp từ phía Mỹ, đồng Minh cũng như đám “rận chủ” đồng bọn. Thực tế cho thấy, mỗi khi có một con rận nhập kho là ý như rằng phía Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức nhân quyền “gốc Mỹ”, các đài phát thanh được nuôi dưỡng chủ yếu từ kinh phí Mỹ (như RFA, RFI, BBC Tiềng Việt…), đám “rận chủ”… sẽ lên tiếng đòi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho những kẻ bán nước trên, đồng thời vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, bắt và kết tội một người chỉ vì “họ nói ra những quan điểm của bản thân, vì nói sự thật”

Không xa trước đó là trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ngay sau khi cô ả bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước" thì phía Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu chính phủ Việt Nam thả bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh "ngay lập tức và vô điều kiện" sau phiên phúc thẩm giữ y án 10 năm tù. Riêng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định sẽ vinh danh bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự can trường của bà trong cuộc đấu tranh cho các vấn đề xã hội dân sự, vì đã truyền cảm hứng cho những thay đổi ôn hòa, kêu gọi một hệ thống chính quyền minh bạch hơn, cổ vũ cho hoà bình, công lý và quyền con người, và là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.”. Hay như với “dâm chủ” Trần Thị Nga, ngay sau khi cô ả bị tuyên án thì đại sứ Mỹ, ông Ted Osius “bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc một tòa án Việt Nam kết án bà Trần Thị Nga với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế về những hoat động mà ông này cho là ôn hòa; trong khi đó cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là mơ hồ…Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho nhà hoạt động Trần Thị Nga và tất cả những tù nhân lương tâm khác; đồng thời cho phép mọi cá nhân tại Việt Nam được tự do thực thi quyền bày tỏ quan điểm và hội họp một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trả thù”…Hay việc Mỹ cho rằng “rận chủ” Tạ Phong Tần là “nhà dân chủ ôn hòa”, bảo kê cho thị qua Mỹ, rồi “rận chủ” Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày) kẻ được ngồi ăn cùng Obama, và cũng được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cảnh và mới đây là Nguyễn Văn Đài, sau khi y bị nhập kho thì phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert từng kêu gọi Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt" và không ít lâu sau Đài được sang Đức (một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Châu Âu)

Tuy nhiên, có một điểm chung giữa các con rận sau khi được tha phương ở phương trời Tây, đó là chỉ trong ngày một, ngày hai họ đã quỳ gối trước cờ ba sọc (là cờ đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, tay sai thân Mỹ, tàn sát nhân dân) và hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Và như vậy, những cái gì mà trước đây họ cố che dấu, lấp liếm dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền đều bị bóc trần bởi mục đích chống chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Mới đây, kịch bản xuyên tạc, vu khống của Mỹ và đồng minh lại lặp lại. Cụ thể, ngay sau khi Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (đối tượng chửi Bác Hồ, thách thức, đe dọa chính quyền…) , Nguyễn Văn Điển (bạn đẹp của Thuận, đồng hành cùng Thuận trong mọi hoạt động chống chính quyền nhân dân) và Trần Hoàng Phúc (kẻ giả danh quân đội đạp chân vào di ảnh Bác) thì ngày 11/7/2018, trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã ra tuyên bố bày tỏ “thất vọng sâu sắc” khi tòa phúc thẩm y án đối với Trần Hoàng Phúc cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về tội “tuyên truyền chống nhà nước” khi cho rằng đây là “cáo buộc mơ hồ”. Cùng với đó, Đại sứ quán Mỹ còn kêu gọi Hà Nội lập tức trả tự do cho 3 người này và tất cả những “tù nhân lương tâm” khác, đồng thời cho phép người dân tại Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

Với bài học nhãn tiền từ Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải…thì có lẽ chúng ta cũng đoán được phần nào sự thật cũng như mục đích trong những tuyên bố mà họ đưa ra về trường hợp của 3 đối tượng trên.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:


Với bài học nhãn tiền từ Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải…thì có lẽ chúng ta cũng đoán được phần nào sự thật cũng như mục đích trong những tuyên bố mà họ đưa ra về trường hợp của 3 đối tượng trên.

cùng một ý đồ như ở Việt nam của đám dâm chủ nhưng ở Mỹ sẽ là tội danh khủng bố

Motif này cứ lặp đi lặp lại đến nhàm chán rồi và bản chất của các nhà dân chủ Việt mà Mỹ và phương Tây bênh vực không tốt đẹp là bao, rốt cuộc cũng chỉ là con tốt, tay sai cung cúc vâng lời dưới lá cờ ba sọc

Bản chất bẩn thỉu của bọn dận chủ. Điểm chung giữa các con rận sau khi được tha phương ở phương trời Tây, đó là chỉ trong ngày một, ngày hai họ đã quỳ gối trước cờ ba sọc (là cờ đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, tay sai thân Mỹ, tàn sát nhân dân) và hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Và như vậy, những cái gì mà trước đây họ cố che dấu, lấp liếm dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền đều bị bóc trần bởi mục đích chống chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với bài học nhãn tiền từ Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải…thì có lẽ chúng ta cũng đoán được phần nào sự thật cũng như mục đích trong những tuyên bố mà họ đưa ra về trường hợp của 3 đối tượng trên.

Có thể nói việc bắt giử và xét xử hai đối tượng này là một việc làm kịp thời và đúng đắn vậy nên thiết nghỉ sẻ có một mức án hợp lĩ với những hoạt động chống phá của hai tên này . Đòng thời xét xử hai tên này là một biện pháp răn đe cho những hành động sai trái của giới rận chủ

Lại một sự kiện khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật, lại thêm một kẻ chống đối phải chịu hình phạt thích đáng. Những kẻ đang chống đối cứ coi chừng rồi lần lượt từng người cũng sẽ bị như vậy thôi. Thấy rằng thật đáng đời cho những kẻ coi thường luật pháp ra sức chống lại nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ở đất nước nào cũng có luật pháp riêng, nếu vi phạm pháp luật thì ắt sẽ phải chịu tội

Từ những tài liệu thu giữ được, xét thấy các hành vi của Thuận và Điển đã cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định của Bộ luật Hình sự. Ngày 10/3/2017 cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau quá trình điều tra, xét hỏi và thu thập chứng cứ, sáng nay ngày 31/01/2018, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật.

Có thể thấy quyết định rất đúng đắn của Viện Kiểm sát, xử đúng người đúng tội đúng với khung hình phạt mà vẫn đảm bảo tính nhân đạo XHCN. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những kẻ đang nuôi mộng phục quốc, ra sức xuyên tạc chống phá nước ta. Nên nhớ rằng không hành vi vi phạm pháp luật nào mà không bị nghiêm trị

Cần phải tống khứ chúng nó ngay chứ cứ để mấy thành phần như tế trong xã hội tôi thấy nó phiền phức quá, cho chúng nó vào bóc lịch hết không phải giải thích gì với loại não phẳng như chúng nó cả. Vì tiền mà chúng sẵn sàng làm những việc không thể chấp nhận được. Đồng bọn của Vũ Quang Thuận đã nhận những bản án thích đáng để răn đe những kẻ có ý định chống phá chính quyền.

Lẽ ra Thuận đã có thể trở thành một người có ích cho xã hội, đã từng là sinh viên một trường đại học danh tiếng vậy mà chỉ vì không làm chủ được mình mà y trượt dài trên con đường sai trái. Vì ma lực đồng tiền, y trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, thành con tốt trong tay đám ngoại bang đến mức nhất cử nhất động đều phải theo ý chúng, đến khi "hết hạn sử dụng" rồi cũng bị chúng quẳng đi không thương tiếc thôi

Vũ Quang Thuận bị xử lí là hoàn toàn đúng đắn thôi ,tên này đã phá hoại đất nước làm khổ không biết bao nhiêu người rồi, nhất định phải trừng trị thích đáng tên phản động này. Buổi tưởng niệm trá hình của Non U nếu không có sự xuất hiện của kẻ tâm thần chính trị Vũ Quang Thuận thì sẽ diễn ra trong êm đềm. Hắn ta và đồng bọn đã phải trả giá vì những hành vi mà chúng đã gây ra

Những kẻ bán nước vì tiền, suốt ngày đi tuyên truyền, nói xấu đảng nhà nước thì phải trừng trị thật thích đáng. Cần lắm một bản án đích đáng cho Vũ Quang Thuận nhằm trừng trị răn đe kẻ này, chứ như tên này giáo dục không được nữa rồi. Kết cục của bọn phản động thì sẽ không bao giờ tốt đẹp đâu, Vũ Quang Thuận gieo gió thì gặt bão thôi luật nhân quả hết.

Hoạt động của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sự vững mạnh của Chế độ, đất nước, gây ảnh hưởng tiêu cực, gây hoang mang, sai lệch nhận thức trong nhân dân. Nguy hiểm hơn, hai đối tượng này còn trực tiếp lôi kéo những con người với tuổi đời còn rất trẻ như Trần Hoàng Phúc để phục vụ cho ý đồ riêng của chúng.

Việc hai đối ượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị khởi tố về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn chính xác, hợp lý. Bởi lẽ, đây là hai đối tượng mặc dù sinh sống tại quê hương có truyền thống cách mạng nhưng lại có tư tưởng chống đối, thù địch dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

Xem xét về quá khứ và hiện tại chúng ta có thể thấy được rằng một trong hai đối tượng đã từng phạm tội tương tự,đã thi hành án xong và được thả tự do,tuy nhiên họ không những không biết hối cải mà còn tiếp tục phạm tội với hình thức mở rộng quy mô hoạt động,từ đó có thể thấy rằng một bản án có mức hình phạt là xứng đáng dành cho những đối tượng này khi có đủ yếu tố tăng nặng

Nhân dân hai tỉnh Thái Bình và Yên Bái đều có truyền thống cách mạng và yêu nước. Vậy sao Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển lại phải hầu tòa vì tội chống lại nhân dân, chống lại đất nước thế này? Chúng ta cùng dõi theo các hoạt động của Bình để giải đáp thắc mắc này.

Thật không ngờ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hộ khẩu thường trú cách xa nhau hàng trăm Km mà lại có nhiều hoạt động chung như vậy. Từ tháng 09 năm 2009, Vũ Quan Thuận và Nguyễn Văn Điển đã gặp gỡ nhau tại nước ngoài (Malaysia) và cùng tham gia nhiều hoạt động “Yêu nước” theo cách gọi của chúng, thực chất đó là các hoạt động biểu tình chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới danh nghĩa tổ chức “Phong trào chấn hưng nước Việt”.

mọi hành động phạm pháp đều phải trả giá, đến năm 2011 cả Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đều bị cơ quan chức năng xử lý hình phạt tù với các tội danh đã gây ra.
Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, nhằm tạo cơ hội cho Thuận và Điển hòa nhập lại với cộng đồng, sửa đổi lỗi lầm, ngày 30/5/2011 Thuận và Điển đã được trả tự do. và giờ lại nhập trại

với bản chất lưu manh và phản động, lại thêm có sự hậu thuẫn bằng tiền của các tổ chức phản động, dâm chủ, nên năm 2015 Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển lại gặp lại nhau. Từ lúc này, Thuận và Điển lại cùng nhau tiến hành nhiều hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước ta. Chúng liên tục làm và đăng tải, phát tán các video, clip, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên các trang mạng xã hội và trên Internet.

Cần phải tống khứ chúng nó ngay chứ cứ để mấy thành phần như tế trong xã hội tôi thấy nó phiền phức quá, cho chúng nó vào bóc lịch hết không phải giải thích gì với loại não phẳng như chúng nó cả. Vì tiền mà chúng sẵn sàng làm những việc không thể chấp nhận được. Đồng bọn của Vũ Quang Thuận đã nhận những bản án thích đáng để răn đe những kẻ có ý định chống phá chính quyền.

Thật không ngờ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển có hộ khẩu thường trú cách xa nhau hàng trăm Km mà lại có nhiều hoạt động chung như vậy. Từ tháng 09 năm 2009, Vũ Quan Thuận và Nguyễn Văn Điển đã gặp gỡ nhau tại nước ngoài (Malaysia) và cùng tham gia nhiều hoạt động “Yêu nước” theo cách gọi của chúng, thực chất đó là các hoạt động biểu tình chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới danh nghĩa tổ chức “Phong trào chấn hưng nước Việt”.

Thử hỏi có một trường hợp “rận chủ” nào bị bắt và kết án mà thiếu đi sự can thiệp từ phía Mỹ, đồng Minh cũng như đám “rận chủ” đồng bọn. Thực tế cho thấy, mỗi khi có một con rận nhập kho là ý như rằng phía Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức nhân quyền “gốc Mỹ”, các đài phát thanh được nuôi dưỡng chủ yếu từ kinh phí Mỹ (như RFA, RFI, BBC Tiềng Việt…), đám “rận chủ”… sẽ lên tiếng đòi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho những kẻ bán nước trên, đồng thời vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, bắt và kết tội một người chỉ vì “họ nói ra những quan điểm của bản thân, vì nói sự thật”

có một điểm chung giữa các con rận sau khi được tha phương ở phương trời Tây, đó là chỉ trong ngày một, ngày hai họ đã quỳ gối trước cờ ba sọc (là cờ đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, tay sai thân Mỹ, tàn sát nhân dân) và hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Và như vậy, những cái gì mà trước đây họ cố che dấu, lấp liếm dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền đều bị bóc trần bởi mục đích chống chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giống việc Mỹ cho rằng “rận chủ” Tạ Phong Tần là “nhà dân chủ ôn hòa”, bảo kê cho thị qua Mỹ, rồi “rận chủ” Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày) kẻ được ngồi ăn cùng Obama, và cũng được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cảnh và mới đây là Nguyễn Văn Đài, sau khi y bị nhập kho thì phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert từng kêu gọi Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt" và không ít lâu sau Đài được sang Đức (một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Châu Âu)

Thử hỏi có một trường hợp “rận chủ” nào bị bắt và kết án mà thiếu đi sự can thiệp từ phía Mỹ, đồng Minh cũng như đám “rận chủ” đồng bọn. Thực tế cho thấy, mỗi khi có một con rận nhập kho là ý như rằng phía Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức nhân quyền “gốc Mỹ”, các đài phát thanh được nuôi dưỡng chủ yếu từ kinh phí Mỹ (như RFA, RFI, BBC Tiềng Việt…), đám “rận chủ”… sẽ lên tiếng đòi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho những kẻ bán nước trên, đồng thời vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, bắt và kết tội một người chỉ vì “họ nói ra những quan điểm của bản thân, vì nói sự thật”

có một điểm chung giữa các con rận sau khi được tha phương ở phương trời Tây, đó là chỉ trong ngày một, ngày hai họ đã quỳ gối trước cờ ba sọc (là cờ đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, tay sai thân Mỹ, tàn sát nhân dân) và hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Và như vậy, những cái gì mà trước đây họ cố che dấu, lấp liếm dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền đều bị bóc trần bởi mục đích chống chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hay việc Mỹ cho rằng “rận chủ” Tạ Phong Tần là “nhà dân chủ ôn hòa”, bảo kê cho thị qua Mỹ, rồi “rận chủ” Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày) kẻ được ngồi ăn cùng Obama, và cũng được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cảnh và mới đây là Nguyễn Văn Đài, sau khi y bị nhập kho thì phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert từng kêu gọi Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt" và không ít lâu sau Đài được sang Đức (một đồng minh quan trọng của Mỹ ở Châu Âu)

Riêng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định sẽ vinh danh bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự can trường của bà trong cuộc đấu tranh cho các vấn đề xã hội dân sự, vì đã truyền cảm hứng cho những thay đổi ôn hòa, kêu gọi một hệ thống chính quyền minh bạch hơn, cổ vũ cho hoà bình, công lý và quyền con người, và là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.”.

Mới đây, kịch bản xuyên tạc, vu khống của Mỹ và đồng minh lại lặp lại. Cụ thể, ngay sau khi Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (đối tượng chửi Bác Hồ, thách thức, đe dọa chính quyền…) , Nguyễn Văn Điển (bạn đẹp của Thuận, đồng hành cùng Thuận trong mọi hoạt động chống chính quyền nhân dân) và Trần Hoàng Phúc (kẻ giả danh quân đội đạp chân vào di ảnh Bác) thì ngày 11/7/2018, trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã ra tuyên bố bày tỏ “thất vọng sâu sắc” khi tòa phúc thẩm y án đối với Trần Hoàng Phúc cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về tội “tuyên truyền chống nhà nước” khi cho rằng đây là “cáo buộc mơ hồ”. Cùng với đó, Đại sứ quán Mỹ còn kêu gọi Hà Nội lập tức trả tự do cho 3 người này và tất cả những “tù nhân lương tâm” khác, đồng thời cho phép người dân tại Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

Không xa trước đó là trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ngay sau khi cô ả bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước" thì phía Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu chính phủ Việt Nam thả bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh "ngay lập tức và vô điều kiện" sau phiên phúc thẩm giữ y án 10 năm tù. Riêng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự định sẽ vinh danh bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự can trường của bà trong cuộc đấu tranh cho các vấn đề xã hội dân sự, vì đã truyền cảm hứng cho những thay đổi ôn hòa, kêu gọi một hệ thống chính quyền minh bạch hơn, cổ vũ cho hoà bình, công lý và quyền con người, và là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.”.

kịch bản xuyên tạc, vu khống của Mỹ và đồng minh lại lặp lại, Với bài học nhãn tiền từ Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải…thì có lẽ chúng ta cũng đoán được phần nào sự thật cũng như mục đích trong những tuyên bố mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra về trường hợp của 3 đối tượng trên.

Thử hỏi có một trường hợp “rận chủ” nào bị bắt và kết án mà thiếu đi sự can thiệp từ phía Mỹ, đồng Minh cũng như đám “rận chủ” đồng bọn. Thực tế cho thấy, mỗi khi có một con rận nhập kho là ý như rằng phía Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức nhân quyền “gốc Mỹ”, các đài phát thanh được nuôi dưỡng chủ yếu từ kinh phí Mỹ (như RFA, RFI, BBC Tiềng Việt…), đám “rận chủ”… sẽ lên tiếng đòi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho những kẻ bán nước trên, đồng thời vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, bắt và kết tội một người chỉ vì “họ nói ra những quan điểm của bản thân, vì nói sự thật”

Mới đây, kịch bản xuyên tạc, vu khống của Mỹ và đồng minh lại lặp lại. Cụ thể, ngay sau khi Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm đối với 3 bị cáo: Vũ Quang Thuận (đối tượng chửi Bác Hồ, thách thức, đe dọa chính quyền…) , Nguyễn Văn Điển (bạn đẹp của Thuận, đồng hành cùng Thuận trong mọi hoạt động chống chính quyền nhân dân) và Trần Hoàng Phúc (kẻ giả danh quân đội đạp chân vào di ảnh Bác) thì ngày 11/7/2018, trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã ra tuyên bố bày tỏ “thất vọng sâu sắc” khi tòa phúc thẩm y án đối với Trần Hoàng Phúc cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về tội “tuyên truyền chống nhà nước” khi cho rằng đây là “cáo buộc mơ hồ”. Cùng với đó, Đại sứ quán Mỹ còn kêu gọi Hà Nội lập tức trả tự do cho 3 người này và tất cả những “tù nhân lương tâm” khác, đồng thời cho phép người dân tại Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

Với bài học nhãn tiền từ Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải…thì có lẽ chúng ta cũng đoán được phần nào sự thật cũng như mục đích trong những tuyên bố mà họ đưa ra về trường hợp của 3 đối tượng trên.

Có thể khẳng định, hành vi lợi dụng tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước của Trần Hoàng Phúc cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, gây ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử hai đối tượng trên về tội “tuyên truyền chống Nhà nước” theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.Mỹ hay bất kỳ tổ chức nào cũng không có quyền can thiệp vào

Chuyện đồng bọn bênh vực cho nhau là điều hoàn toàn bình thường, đại sứ quán phát ngôn thực chất cũng dựa trên sự điều khiển của mỹ, mà chúng ta cũng thừa hiểu số phản động trên đất nước mình sống được là do ai mà, nó phản đối đâu phải vì mình làm sai mà vì không hợp ý nó ấy chứ

Không phải là nó không biết mà là cố tình câm điếc để đổ lỗi cho chính quyền việt nam thôi, đại sứ mỹ cẩn thận chứ vi phạm pháp luật nước tôi nghiêm trọng là không có chuyện bình thường nữa đâu, đừng để khoác áo ngoại giao mà phải ra về trong tủi nhục.

Y luôn cho rằng mình có tài năng lãnh đạo bẩm sinh, có tài năng ngang bằng với các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới: Putin, Đặng Tiểu Bình, Lý Quang Diệu, có thể làm tốt chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng,… và có thể lãnh đạo dân tộc Việt Nam ra khỏi họa cộng sản. Từng là giám đốc công ty, rồi bỏ ra ngoài kinh doanh tự do, tuy nhiên, ý đồ làm chính trị của anh ta cũng bộc lộ từ rất sớm. Thần kinh chính trị

lũ phản động ngoại bang coi Thuận là một mảnh đất màu mỡ tha hồ lợi dụng, sai khiến. Vì thế, bọn chúng thi nhau vun đắp, tài trợ cho Vũ Quang Thuận như một "ngôi sao sáng" trong bầu trời "rân chủ". Tuy nhiên, ngôi sao này chưa kịp lóe sáng thì đã vụt tắt thảm hại rồi "thân bại danh liệt", bị đồng bọn xóa sổ hẳn để khỏi "vướng mắt". Đúng là bản chất của lũ rận chủ, khi hết giá trị lợi dụng thì các anh ngoại bang sẽ hất cẳng ra đường không thương tiếc, đáng đời cho rận chủ Vũ Quang Thuận

Mong rằng sau một thời gian ăn cơm tù Trần Hoàng Phúc sẽ biết hối lỗi trước hành động mà mình đã gây ra, từ đó tu tâm dưỡng tính quay về con đường lương thiện. Nếu làm được như thế thì toàn xã hội sẽ giang tay đón Phúc trở về, bằng không còn tiếp tục ngoan cố thì kết cục của y sẽ như đám mẹ Nấm mà thôi. Sự việc lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với đám rận chủ còn lại, liệu đường mà sống, vì cứ hễ phạm pháp thì không kể già trẻ gái trai, vào nhà đá mà bóc lịch hết.

trách nhiệm của người cầm bút không là chỉ phản ánh đúng sự thật mà còn cần phải có tính định hướng, tính nhân văn để vừa chống, vừa xây, vừa phát huy những mặt tích cực của đối tượng được phản ánh. Điều đó cũng đồng nghĩa, tri thức và ý thức trách nhiệm của người cầm bút, của cơ quan báo chí trong mỗi tác phẩm báo chí là yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ phát huy vai trò tích cực của báo chí mà còn là cơ sở để người cầm bút không vi phạm pháp luật, không bị chệch hướng khi phản ánh sự việc

Đăng nhận xét