Bài mới nhất

12/07/2018

NÊN ĐÓNG CỬA NHÀ THỜ THÁI HÀ?

Nhà thờ Thái Hà cầu nguyện cho phản động
Một vài năm trở lại đây, khi nhắc đến Nhà thờ Thái Hà người ta sẽ nghĩ ngay đến một nơi dung dưỡng cho những kẻ phản động. Có thể thấy, liên tiếp là những hành động chứa chấp, bao che, hậu thuẫn cho những tên phản động bán nước, hại dân. Vào ngày 5/4/2017, nhà thờ Thái Hà đã đứng ra tổ chức buổi đại hội lần thứ hai của một hội nhóm phản động là “cựu tù nhân lương tâm Việt Nam”, tại thời điểm đại hội tập trung rất nhiều thành phần phản động và chống phá đất nước ta như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, Le Dũng VoVa, Phạm Văn Trội, Phạm Bá Hải, Trương Văn Dũng, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Vũ Bình, bà Dương Thị Tân, Luật sư Lê Thị Công Nhân…Ngày 6/4/2018, tại giáo xứ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục xấu khác đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình; trong đó, tổ chức công khai cầu nguyện cho 6 thành viên Hội anh em dân chủ vừa bị xét xử, những người mà chúng cho rằng “bị nhận mức án vô lý và tàn bạo”, trong buổi cầu nguyện, đám linh mục xấu này còn mời người thân của các đối tượng trong Hội anh em dân chủ tham dự…Đây cũng là nơi đã diễn ra lễ cầu nguyện cho hai kẻ chống đối chính quyền Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình (hai đối tượng đã thừa nhận tội lỗi của mình) và cũng như buổi lễ “cầu siêu” cho “Hội Anh em dân chủ, gia đình Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền cũng được mời đến, bên cạnh đó là gần 40 gương mặt “biểu tình viên” quen thuộc ngồi chiếm lĩnh các hàng ghế đầu như những vị khách danh dự của nhà thờ, sau đó mà là giương băng rôn, khẩu hiệu đòi đuổi Formosa, vu cáo chính quyền bắt, xử lý Bình, Quyền, vu cáo đó là hành động đàn áp những người đấu tranh cho “quyền con người”…. Là nơi linh mục Trịnh Ngọc Hiên huy động giáo dân "cầu" cho những kẻ bán nước, hại dân, bợ đít ngoại bang ám hại dân tộc, như: Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn…

Ngoài ra, đây cũng là nơi các linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Trịnh Ngọc Hiên thể hiện khả năng xuyên tạc của mình. Đơn cử như trường hợp Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ngày 30/4, tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước Việt Nam dưới cái mác “đi tìm lịch sử của cuộc chiến”, cho đó là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, “ngày tang thương” của dân tộc, miền Bắc xâm lược miền Nam, gây hậu quả đến 42 năm đất nước đang bị “Tàu” xâm lược, thao túng bộ máy, chiếm biển đảo, giết hại dân, … Linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, bằng lập luận quen thuộc của những kẻ thù xâm lược, linh mục này không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược. Hay mới đây linh mục Ngô Văn Kha, nhân sự việc Phúc, Thuận, Điển bị bắt đã xuyên tạc rằng “những người dấn thân cho tự do, cho công lý, cho những quyền của con người”, rồi vu cáo cho chính quyền “phải chấp nhận hình phạt cách ly với cộng đồng để sám hối tội lỗi, nhưng có loại hình giam cầm vì bị hãm hại, oan ức hoặc bị khép tội một cách bất công, bị xử án cách bất minh, bởi đã có những hành động và lời nói làm mất lòng chính quyền, dù đó là lên tiếng cho sự thật, cho công lý, chỉ ra những bất công sai trái, những tệ nạn tham những, vạch trần những nguy cơ mất sự độc lập dân tộc, mất quyền tự quyết và chủ quyền…Luật an ninh mạng đã được Quốc hội thông qua, đồng nghĩa với việc người dân phải “tự cột miệng” mình, nếu không muốn bị gán ghép cho thứ tội kinh khủng nhất: chống phá chính quyền hoặc có âm mưu lật đổ chính quyền…”.

Với nhưng hành động “nối dáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, thử hỏi Nhà thờ Thái Hà có xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân không? Được biết ở Pháp, một trong những nền văn minh của nhân loại, thì những tụ điểm tuyên truyền tư tưởng cực đoan, cho dù đó là cơ sở tôn giáo cũng sẽ bị đóng cửa. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Pháp đã quyết định đóng cửa hơn 20 nhà thờ Hồi giáo vì bị cho là nơi rao giảng các tư tưởng cực đoan. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp “Không có nơi nào ở Pháp dành cho những kẻ muốn kêu gọi, kích động lòng thù hận trong các phòng cầu nguyện hay trong nhà thờ Hồi giáo, và cả những kẻ không tôn trọng các nguyên tắc nhất định, nhất là sự bình đẳng giới”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Pháp cũng xem xét lệnh cấm tạm thời đối với các nguồn tài chính nước ngoài của các nhà thờ Hồi giáo.

Thiết nghĩ đây là cái Việt Nam cần học từ một “nền văn minh nhân loại” để đảm bảo có những đạo giáo trong sạch “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Như chúng ta được biết thì nhà thờ Thái Hà là một nơi dung dưỡng cho các đối tượng phản động . Tiêu biểu đó là tên Nguyễn Ngọc Nam Phong một tên phản động đội lốt linh mục . Đặc biệt Linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế

Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Hy vọng những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật

Ở Giáo xứ Thái Hà, dòng Chúa cứu thế Thái Hà giờ có những con sâu đục khoét đến thối nát rồi. Hãy trục xuất những tên đó ra, đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, có như thế nơi đây mới trở lại bình yên vốn có của một nơi sinh hoạt tôn giáo đầy ý nghĩa và thiêng liêng. Người dân hãy cùng lên tiếng để cơ quan chức năng vào cuộc trả lại yên bình nơi đây.

Với nhưng hành động “nối dáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, thử hỏi Nhà thờ Thái Hà có xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân không? Được biết ở Pháp, một trong những nền văn minh của nhân loại, thì những tụ điểm tuyên truyền tư tưởng cực đoan, cho dù đó là cơ sở tôn giáo cũng sẽ bị đóng cửa. Mong rằng nhà nước ta sẽ có những bản án nghiêm khắc rành cho nơi nhà thở thái hà này.

mỗi khi có những tên tội phạm chống Nhà nước bị đưa ra xét xử, các linh mục Công giáo lại thêm bận rộn. Trong số đó không thể không kể đến các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội. Rõ ràng đây không phải bổn phận của các vị, nhưng mà các vị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng, can dự vào chính trị bằng việc lợi dụng đức tin của giáo dân. Lý do tại sao thì có lẽ quý độc giả cũng hiểu, tác giả không cần phải nói sâu!

Vậy mà các linh mục lại xuyên tạc, dựng chuyện, cho rằng “cả 3 nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ, với những mức án nặng nề, oan ức.” Xin thưa, thế nào là tội danh mơ hồ, là mức án nặng nề, oan ức? Hành vi phạm tội rành rành, tội danh rõ ràng được quy định trong Bộ luật Hình sự, mức án đối với những kẻ cực đoan, ngoan cố như thế là quá nhẹ, dư luận cũng cho rằng án phạt là quá nhẹ, cần nghiêm khắc hơn.

xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước là những hành vi bị nghiêm cấm đã được quy định trong Bộ Luật hình sự. Pháp luật luôn được thượng tôn chứ không phải là câu nói đùa. Không phải như mấy vị mang tiếng phụng sự Thiên chúa nhưng lại đi làm trái giáo luật của Người đâu

Xin hỏi các vị linh muc rằng sự thật ở đây là gì? Có phải là các vị đang muốn biến buổi thánh lễ đáng ra phải trang nghiêm thành nơi ô uế, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật? Những giáo dân vô hình chung đã phải mất thì giờ để lắng nghe những điều lố bịch, xuyên tạc bịa đặt từ những người mà họ cung kính gọi là Cha.

Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật

Với nhưng hành động “nối dáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, thử hỏi Nhà thờ Thái Hà có xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân không? Được biết ở Pháp, một trong những nền văn minh của nhân loại, thì những tụ điểm tuyên truyền tư tưởng cực đoan, cho dù đó là cơ sở tôn giáo cũng sẽ bị đóng cửa

Tôi cũng hoàn toàn ủng hộ việc đóng cửa nhà thờ Thái Hà! Nếu như đơn thuần là một cơ sở thờ tự, nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo thì điều đấy chẳng có gì đáng bàn nhưng ở đây Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang lợi dụng công giáo là một dụng cụ để xuyên tạc, truyền bá tư tưởng chống đối... Thử hỏi công giáo có cho phép làm như vậy không?

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục khác ở Giáo xứ Thái Hà thời gian gần đây đã có rất nhiều những hoạt động, hành vi lợi dụng công giáo để xuyên tạc, chống đối Đảng và nhà nước ta. Không những thế nhà thờ Thái Hà còn lợi dụng các buổi giảng đạo để truyền bá thứ tư tưởng lệch lạc và chống đối cho bà con giáo dân!

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như một số linh mục khác trong nhà thờ Thái Hà đã có sự chống đối và xuyên tạc những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Không những thế, những linh mục này còn lợi dụng công giáo và bà con giáo dân trong việc truyền bá tư tưởng chống đối trong các buổi truyền đạo! Mọi người hãy lên tiếng để cho tất cả mọi người thấy được bản chất của những linh mục này!

Bà con giáo dân và tất cả mọi người hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất để thấy được bộ mặt thực sự của Nguyễn Ngọc Nam Phong và những linh mục khác ở nhà thờ Thái Hà! Những gì mà Đảng và nhà nước ta đã làm cho người dân có giống với những gì mà những tên linh mục xấu xa ở Thái Hà đã truyền bá. Cái đấy tôi sẽ để cho mọi người tự trả lời!

Với những hành động “nối giáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, Nhà thờ Thái Hà không xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân nữa. Thiết nghĩ Nhà nước nên có những biện pháp nghiêm với " ổ " rận này

Chứng kiến việc nhóm giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà tụ tập, tuần hành xung quanh khu vực hồ Gươm, tôi và nhiều người dân thực sự bất bình. Nếu họ đi khiếu nại thực sự, sao không cử đại diện đến làm việc với cơ quan chức năng mà phải kéo đông người vậy. Nội dung biểu ngữ mang theo cũng hết sức kích động, thiếu tinh thần xây dựng. Hồ Gươm là nơi hàng ngày, hàng giờ có đông du khách ghé thăm. Chứng kiến cảnh tượng mà nhóm giáo sỹ, giáo dân gây ra, người tốt chắc chắn sẽ bất bình, lo lắng. Còn người không hiểu bản chất sự việc, chắc chắn sẽ thắc mắc về tình hình ANTT ở Thủ đô. Tôi nghĩ giáo sỹ-giáo dân cũng là công dân, phải làm tốt trách nhiệm của mình, phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; không thể vì bất cứ lý do gì mà làm xấu đi hình ảnh Thủ đô an toàn, hòa bình.

Chứng kiến diễn biến vụ việc sáng 2-12 và trước đó là hôm 18-11, tôi nhận thấy ý đồ và hành vi của nhóm người trên rõ ràng do các linh mục cầm đầu và giật dây. Qua báo chí, tôi biết mục đích của họ nào là đòi đất nhà thờ, rồi từng có những hành động cản trở dự án xây trạm xử lý nước thải cho bệnh viện Đống Đa… Đó đều là những ý đồ, mục đích xấu, đi ngược lợi ích cộng đồng. Việc phản đối dự án và sâu xa hơn, đòi đất là đề nghị không thể chấp nhận được. Chính vì thế, đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cuộc tụ tập, tuần hành trái quy định pháp luật; làm rõ và xử lý nghiêm những linh mục kích động, đẩy giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật.

Với nhưng hành động “nối dáo cho giặc”, bán nước, hại dân trên, thử hỏi Nhà thờ Thái Hà có xứng đáng được tiếp tục làm cơ sở thờ tự, nơi nuôi dưỡng đời sống tinh thần của một bộ phận giáo dân không? Thiết nghĩ đây là cái Việt Nam cần học từ một “nền văn minh nhân loại” để đảm bảo có những đạo giáo trong sạch “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Trong những năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Nó đã không còn là chính nó nữa rồi thì cứ sao phải giữ lại

Ở cái nhà thờ này, từ lâu đã không thờ chúa mà thờ những con quỷ đội lốt thầy tu rồi. Những con quỷ có tư tưởng cực đoan, quá khích còn công khai tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc, gây phẫn nộ, bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Như chúng ta biết rằng, từ lâu nhà thờ giáo xứ Thái hà đã chứng tỏ bản chất xấu xa của mình khi là cái nôi chứa chấp một số cá nhân mang trong mình mưu đồ chống phá nhà nước, dung túng cho những hành động phạm tội của một số nhà zân chủ Việt, và câu chuyện đấy là được thể hiện liên tiếp trong những thời gian qua. Nó thực sự là một điểm xấu của Thủ Đô bộ mặt của cả đất nước, thực sự cần phải làm mạnh tay.

Đã bao lâu nay, nhà thờ Thái Hà đã thể hiện bản chất của một cái nôi xấu xa, chứa chấp dung túng cho những hành động việc làm trái với quy định của pháp luật. Thiết nghĩ, những kẻ lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để thực hiện cho những hành vi xấu xa ắt sẽ chịu những hậu quả nhất định từ chính những quy định của pháp luật và cũng chính từ lòng tin thiên chúa. Cùng với đó cái hang ổ này cũng nên được xóa xổ. Trả lại sự trong sạch cho Thủ đô.

Nhà thờ Thái Hà xưa nay đã là nơi chứa chấp bọn phản động, chuyên chống phá nhà nước thông qua các buổi truyền đạo, cầu an...Trước sự phản ứng của dư luận, đám linh mục xấu tại Nhà thờ Thái Hà không những biết ăn năn, hối lỗi, mà tiếp tục có các hành động sai trái của mình, với thái độ coi thường pháp luật đặc biệt là vụ xuyên tạc về chiến thắng lịch sử 30/4 của ta, thực sự đã là giọt nước tràn ly, và người dân vẫn luôn thắc mắc là tại sao tới giờ mà nó vẫn còn được hoạt động

Nhà thờ Thái Hà là một nơi khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó là một nơi để các con chiên thực hiện nhu cầu theo đạo Công giáo của mình. Tuy nhiên, cái mục đích hành đạo thông thương gẫn như đã bị thay đổi khi vụ việc nhà thờ này có chứa chấp các đối tượng phản động, những thành phần chống đối nhà nước, và cũng nơi đây đã nuôi dưỡng, che chở cho những kẻ đó bằng cái mác “tôn giáo”. Và khi nó không còn là nơi linh thiêng của chúa thì thử hỏi còn mở cửa để làm gì?

Nhà thờ Thái Hà đang thực hiện sai mục đích của Thiên Chúa, ngay cả những cha đạo ở đây cũng là những con người chống đối cực đoan và thực hiện các hoạt động phá hoại một cách quá trớn. Sẽ tốt hơn, nếu những người dân hành đạo theo đúng quy định, và nhà thờ này được thanh lọc bộ máy quản lý trụ trì chứ chưa cần thiết đóng cửa

đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt thầy tu miệng nam mô bụng một bồ dao găm câu kết với các đối tượng phản động ngang nhiên hoạt động chống phá chính quyền tại nhà thờ Thái Hà, hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Nam Phong là không thể chấp nhận được khi biến nhà thờ do y quản lý thành “Căn cứ”, một “Hang ổ” cho đám phản động ngang nhiên thách thức pháp luật, chống phá đất nước giữa longg Thủ đô yêu dấu. Đồng thời, cần xử lý thật nghiêm khắc những kẻ đã từng “Vào tù ra tội” được gọi là “Tù nhân lương tâm”

Nhà thờ Thái Hà lại biến nơi sinh hoạt tín ngưỡng thành “ngôi nhà” của nhóm tội phạm mang tên “Hội cựu tù nhân lương tâm”, cho đám này tổ chức cái gọi là “đại hội” để bầu bán nhân sự, thách thức chính quyền, người dân. Nguyễn Ngọc Nam Phong ngày càng lộ rõ là tay sai của phản động khi hắn liên tục có các bài giảng đạo lồng ghép mục đích chính trị, nói xấu đảng, chính quyền nhà nước ta, giờ đây lại chứa chấp một lũ sâu mọt của đất nước để thực hiện âm mưu phá hoại. Cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại trên

kẻ cầm đầu giáo sứ, thằng linh mục đội lốt Nguyễn Ngọc Nam Phong là kẻ phải chịu trách nhiệm cho việc này vì chính y là một trong những kẻ cầm đầu lũ phản động , chuyên tuyên truyền kích động giáo dân tụ tập biểu tình chống phá nhà nước. Cần phải nghiêm trị những kẻ cầm đầu giáo sứ đã tham gia hội nhóm phản động và chứa chấp phản động

Biến nhà thờ thành nơi làm "mục vụ cho quỷ dữ" như Thái Hà là đã quá rõ. Nhà thờ là nơi "rao giảng tin mừng" cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước. Nhà thờ là nơi tôn nghiêm cho giáo dân sinh hoạt thể hiện tình yêu với Chúa chứ không phải là nơi tụ tập của phường bất hảo không phải là tín đồ Công giáo. Càng không phải là tài sản riêng của linh mục mà muốn cho ai vào đấy cũng được.

Là nơi linh mục Trịnh Ngọc Hiên huy động giáo dân "cầu" cho những kẻ bán nước, hại dân, bợ đít ngoại bang ám hại dân tộc, như: Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn… Thì thử hỏi tại sao chúng ta lại nên đóng cửa nó cơ chứ

Đăng nhận xét