Bài mới nhất

23/07/2018

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH - CHIÊU TRÒ "TUYỆT THỰC" CỦA "RẬN CHỦ"


Người ta vẫn nói, con người có thể nhịn ăn 3 tuần và nhịn uống 3 ngày mà vẫn sống. Nhưng thực sự, khả năng ấy rất hiếm, chỉ có rất ít người trên thế giới thực hiện được điều này. Hãy tự kiểm nghiệm bản thân, một hôm bạn không ăn sáng, chỉ đến 11 giờ trưa là bạn đã cảm thấy đói run, chân tay rã rời, mệt mỏi và đói khát. Thực tế, khả năng nhịn đói phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh, những người béo có khả năng chịu đựng tốt hơn nên khả năng sống sót cao hơn. Khi bị đói, chúng ta tự sử dụng nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể để sống sót. Người gầy thì khả năng đó sẽ thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bạn. Nếu môi trường quá nóng, cơ thể chúng ta sẽ mất nước nhanh hơn, khi trời quá lạnh, chúng ta sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể hơn và do đó, khả năng sống sót thấp hơn. Khi bắt đầu cơn đói, những dấu hiệu mà cơ thể bạn cảm thấy là: mệt mỏi, hốt hoảng, run tay, bực bội… Sau những phản ứng ban đầu này, các giác quan bắt đầu bị đình trệ, sau đó bắt đầu gặp ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp rồi đến nhịp tim bất thường.

Thế nhưng các anh chị “rận chủ” của chúng ta như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày…trước khi được “sang bển” đã có những màn tuyệt thực hàng tuần, thậm chí là cả tháng trời. Mới đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một con người với thân hình gầy gò đã tiếp nối khả năng nhịn đói siêu nhiên của “cộng đồng rận chủ”, thị đã cán mốc 13 ngày. Và lý do mà thị đưa ra cho màn tuyệt thực của mình là “bị ngược đãi”. Cụ thể, theo lời bà Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan “Trong những lần thăm gặp vừa qua, Quỳnh cho biết đang bị ngược đãi. Điều này dẫn đến việc con tôi phải tuyệt thực để phản đối. Việc con tôi bị tước quyền công dân không có nghĩa là nó không còn là con người…Ngày 6/7 Quỳnh gọi điện thoại về nói sau cuộc gọi đó thì Quỳnh sẽ không ăn bởi vì Quỳnh bị ngược đãi. Đến ngày 12/7 tôi ra đó thăm con thấy con ốm và nhợt nhạt. Quỳnh nói vẫn chưa hết tuyệt thực vì họ vẫn còn ngược đãi Quỳnh”. Được biết Quỳnh đã nhịn ăn đến lần thứ 3.

Xin được chỉ ra một số “điểm nhấn” trong câu chuyện hài của bà Lan. Một chế độ mà theo như bà Lan và con là hà khắc, ngược đãi vậy mà vẫn tạo điều kiện cho Quỳnh gọi điện, gặp gỡ để “tố cáo” thì theo tôi có vẻ không hợp lý lắm. Rồi một người gầy gò như Quỳnh, lại bị giam trong điều kiện mà như Quỳnh và mẹ nói là “hà khắc”, “không còn là con người” vậy mà sau 13 ngày và 3 lần tuyệt thực liên tiếp mà vẫn “nụ cười tỏa nắng”, vẫn di chuyển được thì có lẽ người nhịn ăn (vẫn uống nước) lâu nhất thế giới cũng không làm được điều này. Rõ ràng là mức độ tin cậy trong thông tin bà Lan đưa ra là bằng 0. Chưa kể đến câu chuyện những đàn anh của Quỳnh như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực cả tháng trời nhưng khi ra tù Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ tăng lên 92 cân. Thực ra, Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoảng tưởng đó, thậm chí cô ả có thể sẽ phải nhận hàng tấn gạch đá vì hành động ăn tục nói phét của mình.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

Người ta vẫn nói, con người có thể nhịn ăn 3 tuần và nhịn uống 3 ngày mà vẫn sống. Nhưng thực sự, khả năng ấy rất hiếm, chỉ có rất ít người trên thế giới thực hiện được điều này. Hãy tự kiểm nghiệm bản thân, một hôm bạn không ăn sáng, chỉ đến 11 giờ trưa là bạn đã cảm thấy đói run, chân tay rã rời, mệt mỏi và đói khát. Thực tế, khả năng nhịn đói phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tình trạng sức khỏe. Những người khỏe mạnh, những người béo có khả năng chịu đựng tốt hơn nên khả năng sống sót cao hơn.

Bà Tuyết Lan khi tiếp xúc với truyền thông thì đều đưa ra thông tin rằng Như Quỳnh trong tù bị ngược đãi. Nhưng ngược đãi ở đây là như thế nào? Phải chăng Mẹ Nấm bị đánh đập trong tù? Hay chịu sự đe dọa về tinh thần, về tính mạng nào khác? Hay phải chịu những tra tấn dã man tới sức khỏe, tới thân thể? Thiết nghĩ giả sử mà có bất kì một trong những cái nêu trên mà là 1/10 thật thì có lẽ giờ đây cái cộng đồng rận chủ đã như kiểu chết đuối vớ được cọc mà lao vào xâu xé rồi chứ lại để không thế?

Quanh đi quẩn lại những chiêu bài cũ. Hết thọc gậy bánh xe, gắp lửa bỏ tay người, ném đá giấu tay, vào tù rồi lại giở bài tuyệt thực ăn vạ. Nghĩ cũng thương thay cho số phận của những nhà hoạt động dân chủ bị giam cầm trong nhà tù của chế độ cộng sản. Ở trong đó họ bị "ngược đãi" lắm nên phải tuyệt thực, tuyệt thực nên khi ra khỏi trại ai cũng "gầy yếu và xanh xao", chỉ tăng được vài chục cân, chỉ thấy tinh thần tốt ra phơi phới thôi. Thật thấy tội nghiệp quá mà.

Chỉ thương cho những đứa trẻ. Mẹ đã như vậy, bà ngoại thì dường như cũng không phải đặt lòng thương, sự lo nghĩ cho cháu mình mà thay vào đó là sự quan tâm tới việc đặt điều, kích động chống phá chính quyền. Không biết xuất phát từ lòng thương con vô điều kiện mà sẵn sàng dung thứ cho những sai lầm của con hay từ lý do mờ ám nào khác. Nhưng điều đó là không hay chút nào, lẽ ra giờ đây bà phải là gương, là chỗ dựa, động viên cho các cháu mới đúng.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bạn. Nếu môi trường quá nóng, cơ thể chúng ta sẽ mất nước nhanh hơn, khi trời quá lạnh, chúng ta sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể hơn và do đó, khả năng sống sót thấp hơn. Khi bắt đầu cơn đói, những dấu hiệu mà cơ thể bạn cảm thấy là: mệt mỏi, hốt hoảng, run tay, bực bội… Sau những phản ứng ban đầu này, các giác quan bắt đầu bị đình trệ, sau đó bắt đầu gặp ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp rồi đến nhịp tim bất thường.

Xin được chỉ ra một số “điểm nhấn” trong câu chuyện hài của bà Lan. Một chế độ mà theo như bà Lan và con là hà khắc, ngược đãi vậy mà vẫn tạo điều kiện cho Quỳnh gọi điện, gặp gỡ để “tố cáo” thì theo tôi có vẻ không hợp lý lắm. Rồi một người gầy gò như Quỳnh, lại bị giam trong điều kiện mà như Quỳnh và mẹ nói là “hà khắc”, “không còn là con người” vậy mà sau 13 ngày và 3 lần tuyệt thực liên tiếp mà vẫn “nụ cười tỏa nắng”, vẫn di chuyển được thì có lẽ người nhịn ăn (vẫn uống nước) lâu nhất thế giới cũng không làm được điều này. Rõ ràng là mức độ tin cậy trong thông tin bà Lan đưa ra là bằng 0. Chưa kể đến câu chuyện những đàn anh của Quỳnh như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực cả tháng trời nhưng khi ra tù Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ tăng lên 92 cân. Thực ra, Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoảng tưởng đó, thậm chí cô ả có thể sẽ phải nhận hàng tấn gạch đá vì hành động ăn tục nói phét của mình.

Đây đích thị là những chiêu trò bẩn thỉu mà đời này sang đời khác của bọn dân chủ truyền kinh nghiệm cho nhau. Tuy nhiên, cái trò "tuyệt thực" của chúng có điểm lạ và mới hơi, được nâng cấp lên là "tuyệt thực" mãi không chết. Đây có thể gọi là một kĩ thuật đặc biệt mà các nhà khoa học chưa tìm hiểu ra. Nhưng tôi đã phát hiện ra phương pháp của bí quyết này là: mồm kêu tuyệt thực nhưng vẫn ăn bèm bèm. Thật hài hước và giả tạo với những gì mà những con dân chủ làm.

Thành tích đáng nể của những kẻ dân chủ trong chiêu trò "tuyệt thực" mà chúng vẽ ra. Phải khẳng định rằng thời nay nhìn ăn cả tháng mà vẫn sống thì là một thành quả của siêu nhiên rồi. Từ Cù Huy Hà Vũ cho tới Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, vẽ đi vẽ lại cái bài này. Nhưng rồi tới khi mà Như Quỳnh giả vờ tuyệt thực xong, có người nhà hay đồng bọn vào thăm lại ăn bèm bèm. Đây là cái kiểu tuyệt thực gì vậy? Bản chất của bọn dân chủ là như thế, trước ống kính, trước xã hội thì luôn giả tạo nhưng đằng sau đó thì là những kẻ độc ác xấu xa không thể chấp nhận nổi.

Những tưởng khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhập trại thì làng rân chủ bớt đi một kẻ hoạt động tích cực, xã hội thêm được bình yên. Tuy nhiên, cái tên mẹ Nấm chưa bao giờ hết “hot” bởi những chiêu trò từ các thế lực bên ngoài, lũ rân chủ và cũng chính từ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cả.

Từ khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt giam cho tới nay, đã có một nỗ lực vận động nhằm xây dựng một hình ảnh người phụ nữ “dũng cảm”, một blogger trung thực. Tại sao vậy? Vì trong phong trào rân chủ rất cần hình mẫu một người phụ nữ có học thức, dám chống lại chính quyền nhưng cũng phải gợi lên lòng thương cảm của mọi người. Mà nhìn quanh quẩn trong cái làng rân chủ Việt đầy thị phi, kẻ nào cũng bo bo quyền lợi thì còn mỗi Quỳnh là thích hợp nhất. Do vậy, ngay khi Quỳnh bị bắt, đã không ít chiêu trò diễn ra.

mẹ Quỳnh bất đắc dĩ trở thành người đại diện, người phát ngôn của Quỳnh trong những ngày Quỳnh ở trại. Thông qua mẹ Quỳnh, anh em bên ngoài lại cứ nhao nhao lên khi biết tình trạng giam giữ của Quỳnh, những đợt Quỳnh tiến hành tuyệt thực để phản đối trại giam. Điều lý thú là những câu chuyện của Quỳnh về tuyệt thực thông qua mẹ Quỳnh ngày càng trở nên ly kỳ, từ không sống tốt với bạn tù cho đến vào tù đòi điều hòa, tủ lạnh, ti vi (nói tóm lại là đòi cải thiện điều kiện giam giữ).

Quỳnh đang cho mình cái quyền con người là sống trên điều kiện của các tù nhân khác. Và cũng cần phải thấy rằng, đợt thực sau lại dài hơn đợt tuyệt thực trước. Có vẻ như Quỳnh đã tìm được công thức tuyệt thực hữu hiệu hoặc tham gia một lộ trình giảm béo nào đó khi ở trong trại

Hiện nay, Quỳnh đã tuyệt thực được hơn nửa tháng. Có lẽ nhiều người sẽ lo lắng cho Quỳnh nhưng nếu biết rằng đã có những nhà rân chủ tuyệt thực hơn 1 tháng giời mà vẫn béo tốt, bị cụt hẳn cánh tay mà vẫn có thể mọc lại được thì chúng ta hãy an tâm rằng Quỳnh sẽ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đến khi ra tù.

Có một ví dụ sinh động cho hành vi tuyệt thực là câu chuyện những đàn anh của Quỳnh như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực cả tháng trời nhưng khi ra tù Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ tăng lên 92 cân. Thực ra, Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoảng tưởng đó, thậm chí cô ả có thể sẽ phải nhận hàng tấn gạch đá vì hành động ăn tục nói phét của mình.

có thể khẳng định rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực không phải là phản đối chế độ của nhà tù mà chỉ lấy cớ để 'chống phá'. Trò hề khi tuyệt thực là tạo cớ, lấy cớ để các hoạt động bất hợp pháp khác có thể can thiệp vào Việt Nam hòng 'thả tự do', 'cho đi tị nạn'....

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực không phải là phản đối chế độ của nhà tù mà chỉ lấy cớ để 'chống phá'. Trò hề khi tuyệt thực là tạo cớ, lấy cớ để các hoạt động bất hợp pháp khác có thể can thiệp vào Việt Nam hòng 'thả tự do', 'cho đi tị nạn'.... Vu khống, xuyên tạc theo bầy, đàn có tính hệ thống của làng rận chủ vẫn luôn là 'công cụ' để chúng bày trò chống phá lại nhân dân Việt Nam. Thông qua vụ việc này (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) chúng ta một lần nữa thấy được bộ mặt thật của những kẻ vẫn .luôn núp bóng tự do, dân chủ, nhân quyền trên mạng xã hội.

Mấy ngày trước, làng rận chủ trong nước và hải ngoại, nhất là bà cháu nhà 'Mẹ Nấm' cứ như 'lên đồng' trên mạng xã hội khi liên tục 'kêu gào' thảm thiết, ai oán, bi ai... về việc phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 'tuyệt thực' ngày thứ nhất, ngày thứ hai,.... đến ngày thứ 16. Không biết thực hư ở bên trong nhà tù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực như thế nào nhưng bên ngoài ở trên mạng xã hội làng rận chủ tổ chức đưa tin cập nhật 'trực tiếp' đến từng giây, diễn biến của phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thậm chí cả lúc cô 'đi vệ sinh'.

Có lẽ chiêu trò "tuyệt thực" của đám rận chủ đã không còn mất lạ lẫm, thậm chí còn trở nên nhàm chán bởi nó được đám rận diễn đi diễn lại không biết chán, trong đó có nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Thời gian gần đây lại dấy lên tin đồn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại tuyệt thực. Nói "lại" là bởi đây đã là lần thứ 4 Quỳnh sử dụng trò này rồi. Vậy để xem có tuyệt thực thật không hay lại như ba lần trước? Có lẽ chúng ta đã có câu trả lời quá rõ rồi.

Thực ra, "tuyệt thực" không phải là chiêu trò mới của đám lưu manh chính trị khoác áo dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Nếu như lần trước Mẹ Nầm "tuyệt thực 1 tuần" thì lần này là "vô thời hạn, không ăn cơm trại, không ăn đồ tiếp tế, cho tới khi nào trại giam thay đổi cách đối xử". Vậy chúng ta cứ thử xem mụ ta sẽ chịu được đến khi nào đây

Có không ít cái tên trong giới dân chủ Việt giở trò tuyệt thực này rồi. Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức,... đây là cách để chúng gây tiếng nói cho các tổ chức nước ngoài. Nhưng giờ tình hình hải ngoại cũng đang rối ren thế kia thì ai mà lo cho chúng được.

Tuyệt thực tới 4 lần những hình như mỗi lần tuyệt thực xong Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại béo trắng, xinh ra. Một kịch bản không có gì khác những người đã tuyệt thực trước. Thôi cứ để thế đi, bà ta không ăn, ta lại đỡ được một xuất cơm, lại tiết kiệm được cho ngân sách quốc gia đấy chứ đùa à.

Cái lũ rận chủ Việt đúng là lũ mặt thớt, không biết nhục là gì nên lại tiếp diễn trò “tuyệt thực đểu”, nhưng thực ra thì chiêu này trong mắt các nhà dân chủ thì nó vẫn có tác dụng tạo được sự chú ý của “dư luận”, nhất là đám cờ vàng hải ngoại, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam và đồng thời lên tiếng vu cáo chính quyền Việt Nam lắm nên chúng vẫn tiếp diễn thôi

Đây không phải lần đầu Mẹ Nầm tuyệt thực "đểu" và đây cũng không phải lần đầu ả và mẹ của ả là làng lên là tuyệt thực. Trước đó, vào năm 2014, Mẹ Nầm đã tuyên bố tuyệt thực 1 tháng vào ngày 22/11/2014 tại trước cổng Trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80, Trần Phú, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Lần này, dân mạng đã nhanh chóng bóc mẽ, đó chỉ là chiêu đánh bóng tên tuổi của đám lưu manh chính trị như Quỳnh. Con chim sợ cành cong, đã bị lừa 1 lần rồi thì thử hỏi chúng ta có để mụ lừa lần nữa không?

Cứ nhắc đến tuyệt thực là lại buồn cười. Chắc chúng ta ai cũng biết đến câu chuyện những đàn anh của Quỳnh như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực cả tháng trời nhưng khi ra tù Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ tăng lên 92 cân. Thực ra, Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoang tưởng này đâu

Chính bà Lan(mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã có những hành vi tiếp tay cho lũ dân chủ truyền đạt lại cho Quỳnh để tiếp tục có những hành vi chống đối như vậy. Thật buồn cho một gia đình có truyền thống phản động! Thế này thì cũng không có hy vọng gì cho việc sau khi ra tù bà ta sẽ hoàn lương đâu

Ai có tội, làm điều có lỗi với Tổ Quốc đều phải bị xử lý. Đừng có mang thứ gọi là dân chủ, nhân quyền ra để làm khiên chắn. Ko chỉ nhà nước mà người dân Việt Nam chúng tôi ko thể dung thứ cho những kẻ như Quỳnh - những kẻ chà đạp lên truyền thống cách mạng, bôi nhọ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế được.

Người gầy thì khả năng đó sẽ thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bạn. Nếu môi trường quá nóng, cơ thể chúng ta sẽ mất nước nhanh hơn, khi trời quá lạnh, chúng ta sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể hơn và do đó, khả năng sống sót thấp hơn

Đi tù chắc tầm chục năm chứ mấy. Theo bà Nga ở Hà Nam xét xử hôm qua, mẹ Nấm đó. Đi thế cơm ăn ba bữa tối ngủ có lính canh. Được thưởng trên dưới chục quyển lịch. Mạng xã hội là áo nhưng đi tù là có thật các ngáo dân . Đối với bọn phản động cần phải trừng trị nghiêm theo pháp luật!

Sự ảo tưởng đang đẩy mẹ Nấm cũng như những kẻ trong nhóm rận chủ trong nước ngày càng dấn thân vào con đường tăm tối, đi ngược lại với chính nghĩa và lợi ích của dân tộc. Vì sự ảo tưởng đó mà chúng dễ dàng “quay lưng” lại với tổ tiên (ông bà, cha mẹ), “trà đạp” lên danh dự của chính bản thân mình để đổi lấy sự ca tụng “huyễn hoặc” từ đồng bọn với sự ngợi khen là những “đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài. Ảo tưởng quá lớn vào bản thân khiến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những kẻ chiến hữu của ả quên mất rằng, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam không cần những con người “bán nước hại dân” như vậy. Điều mà dân tộc cần, Tổ quốc cần ở những người công dân của mình là tinh thần và ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chứ không phải là những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt vu khống với âm mưu “phản quốc cầu vinh” – “trời không dung, đất không tha” của chúng.

Sự tẩy chay, lớn hơn là sự phản đối mạnh mẽ của quần chúng nhân dân đối với hoạt động “bán nước hại dân” của những kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ” thời gian qua cho thấy sự thờ ơ của các nước đối với hoạt động của bọn chúng là điều dễ hiểu. Vì vậy, rất có khả năng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xin tiếp xúc với các đoàn khách đến từ các nước trên thế giới tham dự IPU – 132 nhưng đều bị “khước từ” không thương tiếc. Do vậy, để khỏi “mất mặt” với đám rận chủ quốc nội, mẹ Nấm trắng trợn dựng nên vở kịch “bị công an bắt giữ” nhằm vu khống xuyên tạc tình trạng dân chủ nhân quyền, đồng thời “vớt vát” cho “hư danh” của ả.

Có chút ít tài năng viết lách, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được bầy rận chủ tung hô là nhà văn, “nghệ sĩ đích thực”. Và để minh chứng cho các đối tượng “chiến hữu” biết về tài năng của mình, Quỳnh điên cuồng “sản xuất” những đứa con tinh thần mà trọng tâm trong các bài viết của ả là sự xuyên tạc, bịa đặt thông tin một cách “trắng trợn”, thậm chí để “đánh bóng tên tuổi” của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên “dựng” nên những câu chuyện, “dàn dựng” nhiều kịch bản để vu cáo lực lượng công an Việt Nam “dè chừng” với hoạt động của mình.

Khoác cho mình biệt danh khá “dễ thương” là mẹ Nấm nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại cho thấy sự “già dơ” trong các hoạt động chống phá của mình. Bị chồng bỏ vì thói “đi đêm” với những nhân vật cộm cán khác trong nhóm rận chủ trong nước. Tưởng rằng, sau khi bị chồng bỏ, Quỳnh sẽ “thay tính đổi nết”. Nhưng ngược lại, Quỳnh càng tỏ rõ sự ngông cuồng và ảo vọng vào bản thân nhiều hơn. Căn bệnh “hoang tưởng” ngấm ngầm ăn sâu vào suy nghĩ khiến cho người đàn bà này ngày càng dấn thân sâu vào con đường tối, điên cuồng trong các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên bố tuyệt thực. Trước đó, đã có 2 lần QUỳnh cũng lo loa hoặc mẹ QUỳnh lu loa là sẽ tuyệt thực để đòi quyền lợi nhưng sự thật đâu phải vậy. QUỳnh ăn uống đầy đủ và tăng cân cơ, ấy vậy cũng chẳng thể hiểu được mẹ của Quỳnh lu loa lên để âm mưu gì đây, vu cáo? hay kêu gọi ủng hộ quỹ tấm lòng vàng chăng?

Tiếp xúc trò hề của mấy "nhà dân chủ", cư dân mạng nhận xét: "Chiêu tuyệt thực này cũ quá rồi. Diễn cũng vụng quá, đã lộ bài, miếng mà vẫn diễn tiếp không thấy nhàm chán? Bà con nhân dân ai còn tin mấy cái trò tuyệt thực của "rận chủ" nữa đâu?"; "Tuyệt thực mà như ăn hội ấy. Toàn đồ ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Thế này thì chắc ai cũng mong muốn được tham gia tuyệt thực như đội này. Gian dối quá".

hi các "rận chủ" chọn con đường tuyệt thực, ta có thể thấy họ đã không còn nghĩ ra được chiêu bài gì mới trong các hoạt động đấu tranh nữa. Những lời kêu gọi tuyệt thực chỉ mang ý nghĩa câu view rẻ tiền ở thời nay, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng cá nhân, bắt chước như thằng hề theo những nhà

Đối với những phạm nhân đang thi hành án tù, Nhà nước luôn có chế độ giam giữ, nuôi dưỡng phù hợp. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho họ học nghề để có thể hòa nhập với xã hội sau khi thi hành xong hình phạt. Trong quá trình thi hành hình phạt, nếu phạm nhân có ý thức cải tạo tốt thì có thể được xem xét đặc xá, giảm thời gian thi hành hình phạt. Tuy nhiên, những phạm nhân phạm các tội xâm phạm an ninh quốc gia thường có sự câu kết với các thế lực nước ngoài nhằm gây áp lực đối với chính quyền, ép chính quyền phải thả các phạm nhân. Một trong các chiêu bài mà chúng sử dụng ở đây là “tuyệt thực”. Trong thời gian vừa qua có khá nhiều phạm nhân sử dụng chiêu bài trên. Chúng thường liên lạc, cấu kết với một số nhóm người Việt ở nước ngoài để tung tin các phạm nhân đang “tuyệt thực” để phản đối việc thi hành án, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức phi chính phủ. Chúng lợi dụng sự cả tin, nghe thông tin một chiều để tạo dư luận gây sức ép đối với Nhà nước Việt Nam.

Chưa kể đến câu chuyện những đàn anh của Quỳnh như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực cả tháng trời nhưng khi ra tù Trư Bát Giới Cù Huy Hà Vũ tăng lên 92 cân. Thực ra, Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoảng tưởng đó, thậm chí cô ả có thể sẽ phải nhận hàng tấn gạch đá vì hành động ăn tục nói phét của mình.

Cho dù NGuyễn NGọc Như Quỳnh có diễn nữa thì cũng không thể đánh lừa được dư luận, bởi sẽ chẳng ai tin những tin vào những điều hoảng tưởng đó, thậm chí cô ả có thể sẽ phải nhận hàng tấn gạch đá vì hành động ăn tục nói phét của mình.

Đăng nhận xét