Bài mới nhất

13/07/2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI HIỆN NGUYÊN HÌNH Ở ĐỨC


Ông Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của HRW (Tổ chức Theo dõi Nhân quyền), từng chỉ trích rằng "Chính phủ Việt Nam sử dụng lý do 'âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân' để buộc tội, truy tố họ. Điều này, thẳng thắn mà nói cho thấy chính phủ Việt Nam hung hãn thế nào và Việt Nam xếp hạng rất thấp trong hệ thống các chính phủ thật sự có dân chủ và tôn trọng quyền con người."

Người phát ngôn ngoại giao Mỹ Heather Nauert từng kêu gọi Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt". Mỹ cũng kêu gọi chính phủ Việt Nam "bảo đảm rằng các hành động và luật pháp, gồm luật hình sự, phù hợp với các điều khoản nhân quyền trong Hiến pháp Việt Nam, và các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam".

Tổng thư ký Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) Debbie Stothard kêu gọi cộng đồng quốc tế thẳng thừng lên án "cuộc đàn áp không ngừng" của chính phủ Việt Nam nhắm vào xã hội dân sự. "Việc câu lưu tiền thẩm kéo dài và tùy tiện đối với Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đáng bị toàn thể cộng đồng quốc tế lên án," bà nói trong thông cáo chung.

Và cô ả Minh Khánh (Vợ Đài) thì nói rằng đây là một phiên tòa "vô lý, suy diễn, không có bằng chứng, không có hành vi cụ thể nào nhưng bên công tố vẫn cố tình kết tội…Những lời bào chữa mạnh mẽ và các lập luận của họ cho thấy các bị cáo là những người yêu công lý, yêu hòa bình, yêu đất nước. Bên công tố đã cố tình áp đặt, và đã không đủ chứng cứ để trả lời trong cuộc tranh luận…Chúng tôi rất uất ức. Cả năm chị em chúng tôi [thân nhân các bị cáo] đã òa khóc sau phiên tòa. Chúng tôi đã thét lên tại tòa rằng đây là một phiên xử bất công."…

Tất cả họ đều cố gắng đui, mù bỏ qua những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước của Nguyễn Văn Đài trên thực tế, phớt lờ những chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập được để rồi bung ra những lời lẽ mị dân về cái gọi là “Oan ức” của Đài. Tuy nhiên, phải khi không còn gì để mất Đài mới thể hiện đúng bản chất của mình, từng cố che giấu, lấp liếm bằng những giọng điệu giả danh dân củ, ngay cả khi Phạm Văn Trội khai báo thành khẩn và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thể hiện sự ăn năn hối cải thì Đài vẫn luôn dõng dạc rằng "tôi không có mục đích lật đổ chính quyền; tôi mong chính quyền thực sự dân chủ, vững mạnh, tôn trọng quyền con người theo hiến pháp và theo công ước quốc tế". Thế nhưng, vào ngày 7/7/2018 tại Cộng Hòa Liên Bang Đức Đài đã làm cái điều mà bất cứ một kẻ phản động nào trước đó cũng đã làm khi hết đường về “quê mẹ”, đó là quy phục cờ vàng (sỏ lá ba que), cờ của lũ tàn quân Việt Nam cộng hòa, những kẻ vẫn luôn nuôi dưỡng giấc mộng “phục quốc” – phục hồi lại cái chế độ tay sai thân Mỹ, áp bức đồng bào dân tộc Ngô Đình Diệm. Đồng thờ hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tất cả những lời lẽ trên cho thấy Đài không hề vì đất nước, vì dân chủ nhân quyền, cái mà Đài cùng đồng bọn hướng đến là chống chính quyền nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sảng Việt Nam để phục vụ cho mưu đồ thao túng Việt Nam của Mỹ và đồng minh.

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Vào ngày 7/7/2018 tại Cộng Hòa Liên Bang Đức Đài đã làm cái điều mà bất cứ một kẻ phản động nào trước đó cũng đã làm khi hết đường về “quê mẹ”, đó là quy phục cờ vàng (sỏ lá ba que), cờ của lũ tàn quân Việt Nam cộng hòa, những kẻ vẫn luôn nuôi dưỡng giấc mộng “phục quốc” – phục hồi lại cái chế độ tay sai thân Mỹ, áp bức đồng bào dân tộc Ngô Đình Diệm. Đồng thờ hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tất cả những lời lẽ trên cho thấy Đài không hề vì đất nước, vì dân chủ nhân quyền, cái mà Đài cùng đồng bọn hướng đến là chống chính quyền nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sảng Việt Nam để phục vụ cho mưu đồ thao túng Việt Nam của Mỹ và đồng minh.

Tuy nhiên, phải khi không còn gì để mất Đài mới thể hiện đúng bản chất của mình, từng cố che giấu, lấp liếm bằng những giọng điệu giả danh dân củ, ngay cả khi Phạm Văn Trội khai báo thành khẩn và xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thể hiện sự ăn năn hối cải thì Đài vẫn luôn dõng dạc rằng "tôi không có mục đích lật đổ chính quyền; tôi mong chính quyền thực sự dân chủ, vững mạnh, tôn trọng quyền con người theo hiến pháp và theo công ước quốc tế

Tất cả những lời lẽ trên cho thấy Đài không hề vì đất nước, vì dân chủ nhân quyền, cái mà Đài cùng đồng bọn hướng đến là chống chính quyền nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sảng Việt Nam để phục vụ cho mưu đồ thao túng Việt Nam của Mỹ và đồng minh.

Nguyễn Văn Đài ư? Đúng là một gã không biết xấu hổ mà. Bản thân hắn còn chưa lo được lại còn lên tiếng nói vớ nói vẩn mà. Đúng là một con zận cứng đầu. Những kẻ mà hắn lên tiếng bênh vực đều là những kẻ có hành vi phạm tội quá là rõ ràng rồi đâu còn gì phải bàn cãi nữa. Tóm lại hắn chỉ là một con zận mà thôi. Lời nói của hắn không có chút giá trị nào hết!!!

Nguyễn Văn Đài thật không biết liêm sỉ khi viết ra những dòng này. Nguyễn Văn Đài hiện ở bên Đức và với những hành động vừa rồi của anh ta như đứng dưới cờ vàng ba sọc đỏ để hô đả đảo Cộng sản, để lớn tiếng chửi bới lại Tổ quốc mình, quê hương mình thì liệu những gì Đài viết ra có chút sức nặng nào không hay chỉ là trò đãi bôi, để cho các ông chủ thấy rằng Đài vẫn còn có chút giá trị lợi dụng.

Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

Lại một sự kiện khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật, lại thêm một kẻ chống đối phải chịu hình phạt thích đáng. Những kẻ đang chống đối cứ coi chừng rồi lần lượt từng người cũng sẽ bị như vậy thôi. Thấy rằng thật đáng đời cho những kẻ coi thường luật pháp ra sức chống lại nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ở đất nước nào cũng có luật pháp riêng, nếu vi phạm pháp luật thì ắt sẽ phải chịu tội

Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi

Từ bốn điểm trên chúng ta có thể kết luận được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Với những hành vi mà tên này gây ra thì việc hắn phải trả giá, bản ản này theo tôi nghĩ là nhà nước đã quá khoan hồng cho hắn rồi.

Nguyễn Văn Đài với bản án 15 năm tù giam với thêm 5 năm quản chế tôi nghĩ nó còn quá nhẹ với những kẻ làm hại dân hại nước như thế. Những kẻ với đạo đức kém như thế thì cho tù mọt gông luôn, nhỡ ra tù không biết đã thay đổi được cái lối sống vô đạo đức trước kia không? Hay là vẫn chứng nào tật đấy hại dân hại nước.

Chính nhân vật cộm cán đã bị bỏ tù hơn chục năm như thế này chả trách bọn tay chân trong hội anh em dân chủ nó lại hoang mang kêu gào nhiều đến như thế. Nhưng chắc sự thật sau cuối như thế nào thì chúng cũng hiểu rõ nhất rồi, cứ theo pháp luật thượng tôn mà thi hành thôi.

Nguyễn Văn Đài chính là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong việc thành lập tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Chính Nguyễn Văn Đài đã tập hợp các cá nhân Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Tuyển, Trần Đức Thạnh thành lập nhóm “Hội anh em dân chủ”. Không những thế Nguyễn Văn Đài còn là một cầu nối quan trọng giữa tổ chức khủng bố Việt Tân ở nước ngoài với các đối tượng khác ở trong nước. Do đó, bản án mà Nguyễn Văn Đài phải lĩnh là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải chối cãi cả!

Nguyễn Văn Đài giữ vai trò chính trong việc xây dựng “Cương lĩnh” hoạt động của “Hội anh em dân chủ”. Đài đã bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển tổ chức cũng như hướng dẫn chi tiết cho các thành viên cách thức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đó là tổ chức phản động và những hoạt động cùng vị trí của Nguyễn Văn Đài đã nói nên bản án mà hắn ta phải nhận.

Bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

với tội danh mà Nguyễn Văn Đài gây ra thì hình phạt 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

Phiên toà xét xử ông trùm của những ông trùm dân chủ tại Việt Nam cùng những đồng phạm đã kết thúc với những bản án xứng đáng. Người được bóc lịch nhiều nhất không ai khác chính là Nguyễn Văn Đài với 15 cuốn đồng thời Nguyễn Văn Đài còn được khuyến mại thêm 5 năm quản chế tại địa phương. Đúng là kẻ cầm đầu luôn luôn có bản án nặng nhất.

Theo như những gì mà bài viết này đề cập bên trên chúng ta có thể kết luận được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả. Chính vì lẽ đó chúng ta có thể khẳng định 15 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn xứng đáng, xét xử như thế là đúng người đúng tội, không có gì phải bàn cãi.

Như đã nói ở trên, Nguyễn Văn Đài là một tên cộm cán, có vai trò to lớn thúc đẩy hoạt động phạm tội của các đối tượng khác. Khi tổ chức “hội anh em dân chủ” được thành lập thì Nguyễn Văn Đài giữ chức Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, đồng thời Đài cùng với Phạm Văn Trội quản lý hoạt động của hội ở khu vực miền Bắc.

Phiên toà xét xử ông trùm của những ông trùm dân chủ tại Việt Nam cùng những đồng phạm đã kết thúc với những bản án xứng đáng. Người được bóc lịch nhiều nhất không ai khác chính là Nguyễn Văn Đài với 15 cuốn đồng thời Nguyễn Văn Đài còn được khuyến mại thêm 5 năm quản chế tại địa phương. Đúng là kẻ cầm đầu luôn luôn có bản án nặng nhất.

được bản chất của Nguyễn Văn Đài rằng Y là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm, Nguyễn Văn Đài hết sức ngoan cố, kiên quyết chống phá tới cùng. Hoạt động chống phá của Đài là có bài bản, thâm độc, có hệ thống, đã qua đào tạo. Pháp luật của Nhà nước Việt Nam đã rất khoan hồng, tạo mọi điều kiện cho Đài hối cải nhưng Đài đã khước từ tất cả.

Ông Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của HRW (Tổ chức Theo dõi Nhân quyền), từng chỉ trích rằng "Chính phủ Việt Nam sử dụng lý do 'âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân' để buộc tội, truy tố họ. Điều này, thẳng thắn mà nói cho thấy chính phủ Việt Nam hung hãn thế nào và Việt Nam xếp hạng rất thấp trong hệ thống các chính phủ thật sự có dân chủ và tôn trọng quyền con người."

Thế nhưng, vào ngày 7/7/2018 tại Cộng Hòa Liên Bang Đức Đài đã làm cái điều mà bất cứ một kẻ phản động nào trước đó cũng đã làm khi hết đường về “quê mẹ”, đó là quy phục cờ vàng (sỏ lá ba que), cờ của lũ tàn quân Việt Nam cộng hòa, những kẻ vẫn luôn nuôi dưỡng giấc mộng “phục quốc” – phục hồi lại cái chế độ tay sai thân Mỹ, áp bức đồng bào dân tộc Ngô Đình Diệm. Đồng thờ hô to khẩu hiệu “đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tất cả những lời lẽ trên cho thấy Đài không hề vì đất nước, vì dân chủ nhân quyền, cái mà Đài cùng đồng bọn hướng đến là chống chính quyền nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sảng Việt Nam để phục vụ cho mưu đồ thao túng Việt Nam của Mỹ và đồng minh.

Tổng thư ký Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) Debbie Stothard kêu gọi cộng đồng quốc tế thẳng thừng lên án "cuộc đàn áp không ngừng" của chính phủ Việt Nam nhắm vào xã hội dân sự. "Việc câu lưu tiền thẩm kéo dài và tùy tiện đối với Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đáng bị toàn thể cộng đồng quốc tế lên án," bà nói trong thông cáo chung.

Đài đã xây dựng Cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 euro tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước.

Đài chưa nhận thức được hành vi phạm tội, không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bản thân lại có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên cần áp dụng mức hình phạt cao hơn các bị cáo khác trong vụ án.

Trong quá trình hoạt động và công tác của mình, Đài từng tham gia và cổ súy cho nhiều nhóm phản động, chống đối cực đoan trong và ngoài nước như: Khối 8406 và Tuyên ngôn Tự do Dân chủ 2006, Hội Anh em dân chủ từ ngày 23/4/2013. Riêng tổ chức Hội Anh em dân chủ, đây là tổ chức được lập ra nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tổ chức các cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức khủng bố Việt Tân tại Mỹ.
Vào ngày 06/3/2007, Nguyễn Văn Đài cùng người cộng sự đắc lực của mình là Lê Thị Công Nhân bị bắt và sau đó ngày 11/5, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27/11, tòa án phúc thẩm giảm bản án xuống 1 năm còn 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", nhưng vẫn giữ thời gian quản chế 4 năm. Tại phiên tòa này đã làm rõ Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đã tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam..., viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước.Bản thân Nguyễn Văn Đài đã nhận 60.000 USD của các Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam” ở Mỹ.

Nói chung là cái bản chất thì nó không bao giờ có thể thay đổi được, bước khỏi đất việt nam cái là cầm cờ ba sọc vẫy chả khác gì một chú chó ngoan ngoãn cả, thành phần như này sinh ra chỉ để là thứ ô hợp cùng đám phản động mà thôi

Chúc mừng anh. Ở xứ sở đó anh tự do nói những gì mình thích, làm những gì mình muốn. Anh không phụ lòng nhà hảo tâm khi tuyên bố không từ bỏ sự nghiệp chống cộng, khởi xướng chiến dịch bất tuân luật an ninh mạng, tha hồ vận động biểu tình với cờ vàng-biểu tượng đấu tranh phục quốc VNCH từ lâu.

Người dân nước Mỹ còn chịu nhiều bất công, mất tự do, dân chủ nhân quyền đầy ra kìa, sao chẳng thấy mấy ông lãnh đạo Mỹ bênh vực, giúp đỡ nhỉ. Sao phải can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, lúc nào cũng lên tiếng bảo vệ cho những kẻ chống đối lại Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Văn Đài là một kẻ có rất nhiều hành vi chống đối rõ ràng như thế rồi, dù bà vợ ông ta có nhờ ai can thiệp đi chăng nữa, thì tội lỗi của ông ta vẫn không thể xóa bỏ được đâu

pháp luật Việt Nam luôn luôn nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội. Ở Việt Nam, quyền tự do dân chủ, nhân quyền luôn luôn được đảm bảo. Những hành vi của Đài đã rất rõ ràng, chắc chắn đủ để cho Đài được “ăn cơm tù” dài ngày. Các tổ chức mà bà Minh đang kêu gọi không có quyền gì mà can thiệp.Một kẻ hoạt động để nhận những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài thì thật đáng hổ then và ghê tởm.

Đăng nhận xét