Bài mới nhất

21/07/2018

SÁCH GẠC MA SẼ CHẲNG BAO GIỜ ĐÚNG DƯỚI TAY THIẾU TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG


“Sai lầm nối tiếp sai lầm”, đó là cảm nghĩ của tôi cũng như nhiều bạn đọc khi bàn về cuốn sách “Gạc Ma” do thiếu tướng Lê Mã Lương làm chủ biên. Với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản, 18 lần làm bìa… độ dày bản thảo in ra chỉnh sửa cao hơn 3 mét nhưng đến nay vẫn có 8 lỗi, trong đó có 2 lỗi nghiêm trọng đó là: Trang 43 dòng 9 cần bỏ đính chính lại đoạn “…nhưng vì lệnh không được nổ súng trước nên thôi”, trang 200 nên bỏ đoạn “riêng anh Mai Xuân Hải, đoạn quên ở Liên Trạch, vừa từ trần, để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó”

Thực tế, anh Mai Xuân Hải (là cựu binh bị Trung Quốc bắt 3 năm 5 tháng 15 ngày) vẫn còn sống và khi đọc đoạn sách nói anh chết ở trang 200 thì ngậm ngùi: "Tui còn sống đây răng họ cho tui chết hè?". . .Anh kể tối qua có người gọi điện nói thành viên làm cuốn sách nhầm lẫn anh với người khác. Đấy không phải là cách giải thích cầu thị. Sai thì cần xin lỗi đàng hoàng công khai chứ không thể cả vú lấp miệng em. Ngoài anh Hải thì liệt sĩ Trần Văn Phương quê ở làng cát Đơn Sa, Quảng Phúc, Quảng Trạch thì trong sách lại viết anh ở huyện Bố Trạch…Tuy nhiên, điểm sai nghiêm trọng nhất của cuốn sách là việc tác giả khẳng định “vì lệnh không được nổ súng trước nên thôi” và cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến sự hy sinh của các chiến sĩ Gạc Ma, việc này đã vô hình chung đẩy đổ trách nhiệm, vu cáo cho Đảng, Nhà nước ta, tạo cớ cho các thế lực thù địch tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Thực tế, không bao giờ có lệnh "không được nổ súng" mà chính xác là "không được nổ súng trước" (một trong “9 không” của phương châm, tư tưởng chỉ đạo từ trước đến ngày nay với một nước còn “non trẻ” như Việt Nam)."

“Lỗi nặng” này đã ngay lập tức bị nhiều vị tướng đã phê phán lên án ông Lê Mã Lương là tình tiết có lệnh “Không được nổ súng” không chính xác, đặc biệt là các vị tướng, tá đã trực tiếp tham gia nhiệm vụ giữ đảo Gạc Ma, Colin, Len dao năm 1988, thế nhưng vị thiếu tướng vẫn kiên quyết bảo vệ quan điếm của mình một cách khó hiểu. Tuy nhiên gần đây, với sự lên tiếng ủng hộ, bảo vệ “quan điểm” của vị thiếu tướng từ đám “rận chủ”, người ta bắt đầu nghi ngờ về sự “sai lầm nối tiếp sai lầm” của “Gạc Ma”, không biết tướng Lương vô tình hay hữu ý. Tìm hiểu được biết, tướng Lê Mã Lương thân mật cùng với ông giáo sư Nguyễn Huệ Chi, người sáng lập ra trang Bauxite Việt Nam, một trang blog hiện đang tiên phong trong hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra vị tướng còn rất thân với ông già lú lẫn Nguyễn Khắc Mai, vốn được đánh giá như một phần tử theo chủ nghĩa xét lại hiện đại. Chua kể còn chụp ảnh cùng các nhân vật lưu manh chính trị, chống phá chính quyền quyết liệt như Trương Dũng, Mai Dũng…Người đời có câu “hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào” rõ ràng với lũ bạn bè lục lang thảo khấu như vậy thì không mong đợi vị tướng của chúng ta trong sạch, vững mạnh, chưa kể chắc rằng vị thiếu tưởng đã biết bản chất của lũ người trên nhưng vẫn “gần mực thì đen”.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

Người đời có câu “hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào” rõ ràng với lũ bạn bè lục lang thảo khấu như vậy thì không mong đợi vị tướng của chúng ta trong sạch, vững mạnh, chưa kể chắc rằng vị thiếu tưởng đã biết bản chất của lũ người trên nhưng vẫn “gần mực thì đen”.

điểm sai nghiêm trọng nhất của cuốn sách là việc tác giả khẳng định “vì lệnh không được nổ súng trước nên thôi” và cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến sự hy sinh của các chiến sĩ Gạc Ma, việc này đã vô hình chung đẩy đổ trách nhiệm, vu cáo cho Đảng, Nhà nước ta, tạo cớ cho các thế lực thù địch tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Thực tế, không bao giờ có lệnh "không được nổ súng" mà chính xác là "không được nổ súng trước" (một trong “9 không” của phương châm, tư tưởng chỉ đạo từ trước đến ngày nay với một nước còn “non trẻ” như Việt Nam)."

không hiểu vì lý do gì mà kết luận trên không được công khai trên báo chí và đã không chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc , lại có tin trên báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm qua ( 21/7 ) thông báo Nhà xuất bản Văn học đã in 30.000 tờ đính chính và tiếp tục phát hành cuốn sách này .

Ngành lịch sử đã không làm tròn trách nhiệm, trước tình trạng bộ môn giáo dục lịch sử sa sút, học sinh, sinh viên không muốn học sử, phản ứng yếu ớt khi Bộ Giáo dục – Đào tạo đề xuất Chính phủ tích hợp môn sử vào chung với các môn học khác, buộc Quốc hội phải có Nghị quyết riêng buộc Bộ Giáo dục – Đào tạo không được tích hợp, nếu không học sinh sẽ không còn học lịch sử và hệ quả tất yếu là nhận thức về lịch sử dân tộc của học sinh không đầy đủ, giảm sút lòng tự hào, tự tôn dân tộc, kéo theo làm giảm sút lòng yêu nước của thế hệ trẻ, làm suy yếu dân tộc.

Lịch sử là những gì đã xảy ra, đã trôi qua nhưng là hành trang, là bài học cho hiện tại và tương lai. Chúng ta có quyền bàn bạc, tính toán, nhìn nhận để rút ra những bài học cần thiết. Nhưng mọi sự bàn luận phải trên qua điểm khoa học, khách quan, toàn diện, lịch sử, cụ thể, phát triển.

Thực tế, anh Mai Xuân Hải (là cựu binh bị Trung Quốc bắt 3 năm 5 tháng 15 ngày) vẫn còn sống và khi đọc đoạn sách nói anh chết ở trang 200 thì ngậm ngùi: "Tui còn sống đây răng họ cho tui chết hè?". . .Anh kể tối qua có người gọi điện nói thành viên làm cuốn sách nhầm lẫn anh với người khác. Đấy không phải là cách giải thích cầu thị. Sai thì cần xin lỗi đàng hoàng công khai chứ không thể cả vú lấp miệng em

Nhìn nhận lịch sử là phải tôn trong sự thật nhưng phải khép lại quá khứ, không được khơi sâu thêm hận thù, mâu thuẫn của quá khứ để tái sinh hận thù trong tương lai. Từ việc giảng dạy chính thức trong nhà trường về sự kiện này, quan trọng nhất là cần cho các thế hệ mai sau hiểu phải hướng tới tương lai hòa bình, hợp tác không chỉ với nhân dân Trung Quốc mà cả với nhân dân các nước trong khu vực và nhân dân thế giới. Quan điểm khoa học, nhân văn, nhân bản, hướng tới hòa bình, hợp tác là quan điểm xuyên suốt để đưa các sự kiện liên quan chiến tranh biên giới phía Bắc, chiến tranh biên giới Tây Nam, cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó có trận chiến đấu bảo vệ Gạc Ma vào giảng dạy chính thức trong hệ thống nhà trường.

Từ trận Gạc Ma này, từ khúc bi tráng mà những người lính đã tô thắm nên trang sử dân tộc, từ tinh thần kiên quyết và khí phách của 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong ngày 14-3-1988 khi chống trả lại đoàn quân xâm lược với phương tiện và vũ khí tối tân hơn rất nhiều, tôi nghĩ sự kiện lịch sử Gạc Ma đã gửi đi 3 thông điệp tới tương lai.

Là một người kinh qua chiến tranh, hơn ai hết ông Lương phải hiểu được giá trị của hòa bình. Chiến tranh là một hành động cực chẳng đã, là điều cần phải hết sức tránh, nhất là đối với một dân tộc yêu hòa bình và quá nhiều khổ đau vì chiến tranh như nước ta. Lịch sử nước ta không hề thiếu những bài học cho thế hệ sau trong những tình hình tương tự.

Và cho đến giờ, lãnh đạo Đảng CSVN và nhà nước đã làm rất tốt việc giữ cho "quốc thái dân an" dưới sự khiêu khích từ phía Trung Quốc, sự "chọc ngoáy" từ các thế lực sen đầm quốc tế, trong bối cảnh biến đổi phức tạp của thế giới. Nhưng đáng tiếc, một người như tướng Lương lại không hiểu điều đó mà lại đưa ra những nhận định, ý kiến trái ngược.

Lê Mã Lương là ai vậy? Có đến quân hàm Thiếu tướng ông ấy đã qua những chiến trường nào có được đào tạo qua trường lớp nào không mà có những phát ngôn như vậy. Thất vọng về một người chỉ huy trong trong lực lượng Quân đội.Lão chỉ ở bảo tàng thôi, ra trận thì sợ chết, về nhà thì lật sử. Viết thì kém, văn thì dốt. Thế mà thích thể hiện mình, đúng là tội nhân dân tộc, đừng biến sự hy sinh của 64 liệt sỹ thành công cụ để bôi nhọ Đảng, chính quyền

Với những gì sai sự thật trong quấn sách Gạc ma - Vòng tròn bất tử của tướng Bảo tàng Lê Mã Lương nhận phải không ít điều tiếng và phản biện trái chiều. Chúng ta biết rằng quấn sách chỉ thu thâp những bài báo và những bài viết trên mạng trong những năm vừa qua để viết lên quấn sách này, do đó mà những thông tin chi tiết trong quấn sách này coi như là không đúng sự thật.

Một cuốn sách không chỉ sai sự thật, vô ý nghĩa mà còn tạo điều kiện cho lũ rận chủ và bè đảng phản động nước ngoài lao vào xuyên tạc về Gạc Ma, xuyên tạc lịch sử, nối nhọ nói xấu Đảng và nhà nước. NHững cuốn sách mà không được làm ra bởi lương tâm của người viết sách, được thu thập bởi các tài liệu phản ánh sự thật thì tốt nhất không nên tồn tại.

"Không được nổ súng trước" là một chủ trương đúng để chống lại các âm mưu nham hiểm của kẻ thù. Bọn phản dân hại nước đã bỏ đi chữ TRƯỚC trong câu này thành câu "Không được nổ súng" đã gây ra nhiều phức tạp cho an ninh nước nhà, các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng sự kiện này chống phá Việt Nam. Mong mọi người mạnh mẽ lên tiếng để dẹp hết bọn phản động cho đất nước được yên bình!

Ông Lê Mã Lương hãy xin lỗi đồng đội, nhân dân, những người đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo và nhận khuyết điểm với tổ chức về nhận thức năng lực yếu kém, chủ nghĩa cá nhân... gây ảnh hưởng xấu, mở đường cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, nhà nước... Trong những năm gần đây, nơi nào, khi nào, hay việc gì mà có danh tên Lê Mã Lương thì có việc bị dư luận xã hội phản đối... đặt ra câu hỏi cho moi ngươi là phải chăng ông Lương là đối tượng , đối thủ vơi Đảng với nhân dân với những anh linh động đội năm xưa của mình...

Ông Lê Mã Lương nên xem lại mình, người Việt Nam rất hay nói theo ý chủ quan, suy diễn của mình vậy nên mới có câu "tam sao thất bản", ông ko phải người trong cuộc mà ông chỉ là người nghe nói lại vậy ông ko thể khảng định bản chất vấn đề, nói bên lề thì đc nhưng nói trên Video và văn vản thì phải có bằng chứng, "ko đc nổ súng trước" và "ko đc nổ súng" bản chất nó khác nhau hoàn toàn, mà trong QS thì chỉ ng nhận lệnh trực tiếp mới biết đc, vậy ko nên đoán mò..

là một người kinh qua chiến tranh, hơn ai hết ông Lương phải hiểu được giá trị của hòa bình. Chiến tranh là một hành động cực chẳng đã, là điều cần phải hết sức tránh, nhất là đối với một dân tộc yêu hòa bình và quá nhiều khổ đau vì chiến tranh như nước ta. Lịch sử nước ta không hề thiếu những bài học cho thế hệ sau trong những tình hình tương tự. Các vua nhà Trần đã năm lần bảy lượt nhún nhường tìm cách hòa hoãn trước ý định xâm lăng của Nguyên Mông và chỉ buộc phải chiến đấu khi đội quân xâm lược tràn qua biên giới. Sau CMT8, chính quyền cách mạng cũng vô cùng nỗ lực trong việc tìm cách tránh khỏi chiến tranh với Pháp và Tưởng, đến mức mà có dư luận lo lắng về việc cụ Hồ bắt tay với giặc Pháp. Giai đoạn 1954 - 1956, chúng ta kiên trì thực hiện nghị định Geneve, cố gắng tránh tối đa mọi xung đột vũ trang với chính quyền Ngô Đình Diệm ở phía Nam dù rằng bị ngụy quyền này đàn áp, khủng bố đẫm máu.

Trung Quốc có quá nhiều âm mưu thâm độcnham hiểm, chúng không từ thủ đoạn nào chỉ để chiếm trọn biển Đông , cái đấy không ai phủ nhận nhưng ông Lê Mã Lương là một tướng thì nên có cách nhìn khách quan hơn thì tốt.

Ông tương Lương này chỉ là lính bộ ngày xưa ông ấy không có kiến thức gì về không phận hải phận.Từ ngày bị thương tới giờ lại làm việc khác.Cũng có thể cảm thông với ông ấy.Chỉ cần khi chém gió thì đừng chém về phía ta.Vừa làm ta bị thương lại để chúng nó cười khẩy.Khốn nạn đến thế là cùng! Càng khốn nạn hơn khi các vị lại tự nhận công về mình khi nói rằng các vị đã phát hiện ra những sai xót trên và đưa ra đính chính. Nếu không có những ý kiến phản biện quyết liệt với những luận cứ, nhân chứng không thể chối cãi thì liệu các vị có nhận rằng mình sai và đính chính? Tôi cho rằng KHÔNG. Bởi các vị đã chuẩn bị cho sự xảo trá này từ vài năm nay, là cả một âm mưu nham hiểm và quỷ quyệt chứ không phải là một sự cố nhất thời - và các vị chỉ chịu thua trước sự thật chân lý

trên thực tế, quyết định của ban lãnh đạo là không được nổ súng trước, chứ không hề có lệnh không được nổ súng. Điều này đã được kiểm chứng qua các nhân vật lịch sử trực tiếp làm công tác liên quan đến việc bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988 như thiếu tướng Anh hùng LLVT Hoàng Kiền- Trung tá Trung ĐoànTrưởng Trung Đoàn Công Binh Hải Quân 83 (nay là Lữ đoàn công binh Hải Quân 83), Phó đô Mai Xuân Vĩnh nguyên Tư lệnh Hải quân, Đại tá Trần Đình Dần – Nguyên Chủ nhiệm CBHQ, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn CB Hải quân 83, nguyên Trung đoàn phó – TMT trong sự kiện 14/3/1988, người trực tiếp giao nhiệm vụ cho phân đội Công binh đi làm nhiệm vụ lắp dựng nhà C3 trên đảo Gạc Ma.

Đăng nhận xét