Bài mới nhất

05/08/2018

VÌ SAO KHÔNG NÊN ĐỌC BBC TIẾNG VIỆT


Vẫn được biết đến là một “kênh” thường xuyên có những bài viết bình phẩm về các vấn đề chính trị, xã hội Việt Nam với những lời lẽ xuyên tạc, thiếu căn cứ, không hợp logic…Thế nhưng, quan ngại thay, vẫn có không ít người do nhận thức thấp kém về chính trị, dễ tin, dễ ngờ và cũng do mờ mắt trước cái mác đài “Vương Quốc Anh” nên vẫn tin vào những lời lẽ mà BBC Tiếng Việt đưa ra. Tuy nhiên, có lẽ từ nay họ sẽ thôi tin tưởng vào “đài quốc tế” này khi mà vừa qua trong một bản tin do mình đưa ra, BBC Tiếng Việt đã chứng minh mình là những kẻ thiểu năng không có trình độ.

Cụ thể, liên quan đến vụ việc Trung tướng Bùi Văn Thành bị Bộ Chính trị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành công an và cá nhân, gây dư luận xấu và bức xúc trong xã hội, BBC Tiếng Việt đã đăng tải thông tin như sau “Trong cuộc họp do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, Bộ Chính trị đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và giáng cấp bậc hàm đối với ông Bùi Văn Thành. Ông Thành hiện đang giữ các chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021; và Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010 – 2015”. Và ngay lập tức, nhiều bạn đọc đã chỉ rõ sự hạn chế, yếu kém trong nhận thức của “đài quốc tế” này. Đơn cử, blog molang viết “Bộ Chính trị, Ban bí thư - cơ quan lãnh đạo của Trung ương đảng cộng sản thì chỉ có thể xử lý về mặt đảng đối với cá nhân đảng viên do mình quản lý, bổ nhiệm. Còn cấp hàm và chức vụ thì lại không do cơ quan này quản lý, bổ nhiệm dù về mặt liên quan thì thực hiện theo cơ chế song trùng, hai cơ quan cùng tham gia quản lý và giám sát. Mà do Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ. Việc giáng cấp hàm được Chủ tịch nước thực hiện trên cơ sở đề xuất của Thủ tướng Chính phủ và chức vụ thì sẽ do Thủ tướng chính phủ miễn nhiễm hoặc cách chức.

Một kiến thức rất sơ đẳng đã vạch trần được khả năng, trình độ của những cây bút trong BBC Tiếng Việt, vậy mà thực tế trang mạng này vẫn không ngừng tự tin đăng tải những bài viết nhận xét về chính trị Việt Nam, về các vụ việc được gán ghép yếu tố “dân chủ, nhân quyền”. Ví dụ như vụ việc 3 đối tượng Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc – những kẻ chửi Đảng, Nhà nước, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh…bị bắt xử lý thì BBC Tiếng Việt giật tít “Công dân VN bị cấm chê trách quan chức”, tròn đó có đoạn “Hôm 10/7 vừa rồi, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với ba nhà hoạt động dân chủ gồm các ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc…Từ vụ án này đặt ra câu hỏi công dân có được quyền tham gia sinh hoạt chính trị? Công dân có được quyền bày tỏ ý kiến, phê phán và chê trách đối với đường lối chính sách phát triển quốc gia và năng lực phẩm chất của các vị lãnh đạo?”. Hay đối với trường hợp Lê Đình Lượng (thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, kẻ đã chỉ đạo các đối tượng xấu và tham gia kích động biểu tình trên địa bàn 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trong thời gian vừa qua) bị bắt thì BBC Tiếng Việt đã đăng tải bài viết “Cựu chiến binh chống Trung Quốc, ông Lê Đình Lượng bị bắt”…

Rõ ràng với những kẻ mà người dân đã quá rõ là phản động, bán nước, hại dân vậy nhưng BBC Tiếng Việt vẫn khăng khăng bênh vực thì chỉ có 2 nguyên nhân: Thứ nhất, đây là kênh truyền thông của phản độn, thứ 2 đây là kênh quy tụ những kẻ không có trình độ, lại không có đạo đức nghề nghiệp khi không sự xác thực tính đúng đắn của thông tin. Và dù có lý do nào trong bất cứ 2 lý do trên thì BBC Tiếng Việt đều xứng đáng để bạn đọc tẩy chay, qua đó cũng góp phần làm trong sạch nghề báo – nghề cao quý.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Những vụ việc như trên cho thấy BBC chưa hiểu hết về chính trị, xã hội Việt Nam. Một tờ báo nước ngoài chuyên bình luận đưa tin về các vấn đề chính trị, xã hội của Việt Nam nhưng lại mắc phải một lỗi sơ đẳng như vậy đủ để cho thấykhả năng, trình độ của những cây bút trong BBC Tiếng Việt, vậy mà thực tế trang mạng này vẫn không ngừng tự tin đăng tải những bài viết nhận xét về chính trị Việt Nam, về các vụ việc được gán ghép yếu tố “dân chủ, nhân quyền”.

Rõ ràng với những kẻ mà người dân đã quá rõ là phản động, bán nước, hại dân vậy nhưng BBC Tiếng Việt vẫn khăng khăng bênh vực thì chỉ có 2 nguyên nhân: Thứ nhất, đây là kênh truyền thông của phản độn, thứ 2 đây là kênh quy tụ những kẻ không có trình độ, lại không có đạo đức nghề nghiệp khi không sự xác thực tính đúng đắn của thông tin.

BBC Tiếng Việt xứng đáng bị bạn đọc tẩy chay. Bởi vì nó làm ô uế đi Ngành báo của đất nước khi mà công khai bênh vực những kẻ chống đối, chống lại chính quyền và đất nước. Không thể chấp nhận được những hành vi ấy.

Là một trang báo mang tên BBC Tiếng việt mà lại đi bênh vực cho những kẻ chống đối, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Đây là những thái độ và hanh vi không thể chấp nhận được của BBC Tiếng Việt. Với những hoạt động trên thì chúng ta nên cùng đồng lòng tẩy chay BBC Tiếng Việt.

Chúng ta không còn xa lạ gì với BBC Tiếng Việt, một trang báo thường xuyên có những bài viết bình phẩm về các vấn đề chính trị, xã hội Việt Nam với những lời lẽ xuyên tạc, thiếu căn cứ... Không thể chấp nhận được những hành vi ấy, cần phải tẩy chay trang báo này.

Những bài viết của trang báo này hầu hết là những bài viết có nội dung xuyên tạc về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước,...tờ báo này đang định hướng sai lệch tư tưởng cho người dân, đáng bị lên án

Loại báo đầy đủ những nội dung tạp nham không chính thống, chứa đầy những thông tin sai lệch, bôi nhọ, nói xấu Đảng và nhà nước, là nơi để bọn phản động khua môi múa mép những luận điệu xảo trá...

Rõ ràng với những kẻ mà người dân đã quá rõ là phản động, bán nước, hại dân vậy nhưng BBC Tiếng Việt vẫn khăng khăng bênh vực thì chỉ có 2 nguyên nhân: Thứ nhất, đây là kênh truyền thông của phản động, thứ 2 đây là kênh quy tụ những kẻ không có trình độ, lại không có đạo đức nghề nghiệp khi không sự xác thực tính đúng đắn của thông tin.

Đừng để bản thân bị tờ báo BBC dắt mũi bằng những thông tin thiếu chính thống, sai lệch và ngu dốt của chúng, hãy là một độc giả chân chính để biết phân biệt đâu là đúng, đâu là sai và biết đi theo cái đúng cái tốt, bài trừ cái xấu.

Nên tẩy chay BBC để chúng không còn có điều kiện tuyên truyền những lời lẽ sai lệch, bôi nhọ Đảng và nhà nước ta, chúng đang ngày càng cho thấy bộ mặt đểu cáng, lừa lọc và xuyên tạc của chúng.

Những bài viết của trang báo này hầu hết là những bài viết có nội dung xuyên tạc về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước,...Nên tẩy chay BBC để chúng không còn có điều kiện tuyên truyền những lời lẽ sai lệch, bôi nhọ Đảng và nhà nước ta, chúng đang ngày càng cho thấy bộ mặt đểu cáng, lừa lọc và xuyên tạc của chúng.

BBC tiếng Việt cùng với RFA, RFI… là một trong những đài Việt ngữ phản ánh các thông tin thiếu thiện chí, đưa ra những vấn đề nhạy cảm về chính trị, xuyên tạc, bóp méo sự thật, phê phán chỉ trích chính quyền, kích động nhân dân chống lại Đảng Cộng sản, nhà nước Việt Nam

BBC tiếng Việt là “Báo bắp cải”, thẩm chí có một số không nhỏ độc giả còn gọi BBC tiếng Việt là “Báo bồn cầu” và xem sự xuyên tạc, bịa đặt là một món nghề quen thuộc của BBC tiếng Việt

BBC vẫn luôn tự nhận mình là một cơ quan báo chí, truyền thông, và luôn thực hiện đúng tôn chỉ của truyền thông là đưa tin trung thực, khách quan?… Thế nhưng, trong tất cả bài viết của đội ngũ cộng tác viên thuộc nhà đài này lại sặc mùi chống phá dân tộc ta?

BBC Việt Nam vẫn không chịu thay đối lối hành xử và luôn định hướng sai dư luận. Lúc nào cũng đưa tin theo chiều hướng xuyên tạc, dẫn dắt và gây mâu thuẫn cho độc giả. Trong khi tính chân thực, khách quan và lương tâm của một người làm báo thì lại không thấy

BBC Tiếng Việt đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam?

BBC, RFA, RFI là những tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Anh, Mỹ, Pháp, và có một nhóm người Việt lưu vong làm việc tại đây góp sức làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”

Sứ mệnh chung của cả ba đài BBC, RFA, RFI, là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là “khách quan”, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ

Bao nhiêu năm ra đời cũng là bao nhiêu năm đưa tin sai sự thật, có nhiều tin tức bị định hướng chính trị của tư bản cũng như bị bơm lên để lừa bịp… Trong đó có việc BBC thường xuyên đưa tin xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và một số nước khác nhưng không ai làm gì được. Vì thế nên cần nhìn nhận lại tất cả các bản tin mà BBC phát đi trên thế giới.

BBC Tiếng Việt là kênh truyền thông của phản động, không những thế còn quy tụ những kẻ không có trình độ, lại không có đạo đức nghề nghiệp khi không sự xác thực tính đúng đắn của thông tin. Vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác với những thông tin của BBC tiếng Việt, những tin tức mà chúng đưa ra phải đến 90% là không đúng sự thật.

BBC tiếng Việt từ lâu tới này được biết là một “kênh” thường xuyên có những bài viết bình phẩm về các vấn đề chính trị, xã hội Việt Nam với những lời lẽ xuyên tạc, thiếu căn cứ, không hợp logic… nhưng điều đáng buồn là rất nhiều người đang tin, và thường xuyên theo dõi những thông tin trên BBC Tiếng Việt. Người dân tin vào những thông tin tràn lan trên mạng.

BBC tiếng Việt thường xuyên đăng tải những thông tin xuyên tạc, vu khống chính quyền nhằm gây mất lòng tin của dân đối với Đảng đối với Nhà nước,. Tuy nhiên đội ngũ viết lách của chúng lại không có trình độ một chút nào kể cả những kiến thức sơ đẳng nhất, như ví dụ của bài viết trên thì ta biết được rằng những gì đài BBC tiếng Việt nói là vô lý

BBC là một trang báo có nhiều nội dung sai lệch với chủ trương đường lối của đảng, pháp luật của nhà nước, cũng như đưa các thông tin sai lệch khác khiến cho người dân hoang mang dao động trước những thông tin sai như vậy

Cũng có thể đọc bbc nhưng trên tinh thần cực kỳ cẩng giáo cao độ thôi, những thôn tin trên đó đa phẩn là sai sự thạt và do những người thuộc thể hệ sieey dân chủ nhân quyền viết, vì mục ddihchs kiếm lợi nhuận, hay trả thù nên nod khá khôn khách quan

Đăng nhận xét